Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Dược có thể làm những công việc gì?

529

Bỏ qua suy nghĩ tốt nghiệp ngành Dược chỉ có thể đứng quầy bán thuốc, thực tế sẽ có nhiều công việc tiềm năng với thu nhập khủng cho các cử nhân ngành Dược sẽ làm bạn phải bất ngờ.

Ngành Dược được đánh giá là ngành học có nhiều tiềm năng phát triển

Ngành Dược được đánh giá là ngành học có nhiều tiềm năng phát triển

Theo nguồn Tin tức ngành Y Dược, ngành Dược hiện nay được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triền, thí sinh theo học không phải lo tình trạng thất nghiệp mà còn có nhiều cơ hội phát triển việc làm trong tương lai.

Nghề Dược có vai trò quan trọng như thế nào?

Nhiều người vẫn hay nghĩ rằng học Dược là chỉ có đứng quầy và tư vấn bán thuốc nhưng trên thực tế, ngành Dược có thể phát triển rất nhiều lĩnh vực công tác làm việc. Theo đó, theo học nghề dược các học viên có thể làm trong các lĩnh vực nghiên cứu thuốc, cụ thể trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình mối liên quan giữa thuốc và cơ thể và cách dùng thuốc trong điều trị cho người bệnh.  Khi đảm nhận các công việc này thì các Dược sĩ có vai trò là một cầu nối mang các loại thuốc chữa bệnh đến tay người tiêu dùng thông qua quá trình: sản xuất, phân phối dược phẩm, đảm bảo các khâu chất lượng và hướng dẫn, tư vấn thuốc cho người bệnh.

Theo định hướng phát triển ngành Dược mà nước ta đưa ra, đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030 số lượng Dược phẩm phải đáp ứng được 80% tiêu thụ nội địa, hạn chế phải nhập khẩu thuốc. Vì thế, để đạt được mục tiêu này thì những người theo học Đại học, Cao đẳng Dược phải làm tốt vai trò của mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trau dồi kiến thức chuyên môn để gánh vác sứ mệnh mà Bộ và nhân dân giao phó.

Sau khi tốt nghiệp các cử nhân ngành Dược có thể làm nhiều công việc khác nhau

Sau khi tốt nghiệp các cử nhân ngành Dược có thể làm nhiều công việc khác nhau

Sau khi tốt nghiệp các cử nhân ngành Dược có thể làm những công việc gì?

Những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Dược đã tạo lên sức hút mạnh mẽ khiến nhiều các thí sinh sau khi tốt nghiệp Kì thi THPT Quốc gia đã không ngần ngại mà đăng kí theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để kịp thời nắm bắt những cơ hội việc làm trong tương lai. Các công việc tiềm năng mà cử nhân ngành Dược có thể đảm nhiệm, đó là:

  • Giảng dạy, nghiên cứu Dược học trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược.
  • Dược sĩ sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp Dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình.
  • Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế hoặc Công ty sản xuất Dược phẩm và các chế phẩm Y tế.
  • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng Dược phẩm tại các Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm – mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
  • Trình Dược viên, Marketing Dược giới thiệu thuốc mới để mang thuốc đến gần người tiêu dùng.
  • Mở quầy thuốc kinh doanh khi có Chứng chỉ hành nghề theo Quy định…

Từ những nhận định trên chúng ta có thể thấy theo học ngành Dược công việc không chỉ dừng lại ở quầy bán thuốc mà còn mở rộng ra nhiều các lĩnh vực khác. Có lẽ đây cũng là lý do khiến nhiều cử nhân sau khi sở hữu các tấm bằng cử nhân danh giá vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tạo ra những “cú hích” phát triển cho tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng

Cập nhật được những khó khăn mà Bộ Y tế đang phải đối mặt từng ngày cùng những yêu cầu học tập của giới trẻ, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng các hệ đào tạo xét tuyển phù hợp với các đối tượng khác nhau, cụ thể:

  • Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe.
  • Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tất cả thí sinh tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên.

Để nắm bắt thông tin tuyển sinh khối ngành Y Dược và các chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2018, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để biết thêm thông tin chi tiết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131.