Những yếu tố để trở thành một dược sĩ nhà thuốc chuyên nghiệp

1017

Những dược sĩ nhà thuốc là người luôn phải tiếp xúc với người bệnh, để trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp không chỉ dựa vào kiến thức mà còn phải biết cách giao tiếp tốt với bệnh nhân.

Kiến thức về thuốc là một điều khá quan trọng trong việc trở thành một dược sĩ nhà thuốc, tuy nhiên để trở thành một dược sĩ nhà thuốc chuyên nghiệp. Người dược sĩ phải đáp ứng được trình độ giao tiếp tốt mới có thể giúp bệnh nhân hiểu rõ về công dụng của thuốc, cách sử dụng, gây được thiện cảm với bệnh nhân.

Dược sĩ nhà thuốc cần phải giữ được thiện cảm của người bệnh

Dược sĩ nhà thuốc cần phải giữ được thiện cảm của người bệnh

Giữ được mối quan hệ tốt với bệnh nhân

Luôn tỏ ra là người chu đáo, nhiệt tình trong công việc, cần phải tôn trọng và thông cảm với khách hàng trong mọi tình huống. Phải luôn suy nghĩ và xem xét những lời mà mình định nói ra với khách hàng. Lắng nghe, giải đáp các thắc mắc của khách hàng để họ cảm nhận được mình sẽ được chăm sóc tốt khi mua thuốc tại đây.

Những điều cần lưu ý khi giao tiếp với người bệnh

Để bán thuốc cho người bệnh, dược sĩ cần phải lưu ý tới những điều sau:

  • Nên nói những câu “cảm ơn, tôi có thể giúp gì được cho anh/chị?, xin chào,..” cần có thái độ niềm nở khi nói những câu này.
  • Phong thái của người dược sĩ nhà thuốc cần phải khiến khách hàng cảm thấy tự nhiên nhất, không bị giả tạo hay gượng ép.
  • Điềm tĩnh, nghe khách hàng trình bày về bệnh tật của mình, giải đáp các thắc mắc mà người bệnh chưa biết như: tại sao phải dùng thuốc này, thuốc này có gây hại không…
  • Ánh mắt là một điều rất quan trọng, nó biểu hiện sự tôn trọng đối với khách hàng, là một dược sĩ chuyên nghiệp khi nói chuyện giao tiếp cần nhìn thẳng vào mắt khách hàng cho khách hàng sự hài lòng tốt nhất.
  • Mỉm cười và gật đầu nhẹ với khách hàng, đây chính là giao tiếp cơ bản nhất giúp khách hàng thỏa mãn rằng mình đang được phục vụ.
  • Đảm bảo nơi bán hàng cũng như trang phục của dược sĩ phải gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ.
  • Điều quan trọng mà một dược sĩ chuyên nghiệp phải có đó chính là tiếp cận những thắc mắc khiếu nại của khách hàng về thuốc. Tuyệt đối không được cãi lại mà bạn nên để khách hàng phản ánh, mình sẽ tiếp thu lắng nghe, cố gắng giải quyết vấn đề của khách một cách tốt nhất.

Dược sĩ chuyên nghiệp cần phải giao tiếp tốt với bệnh nhân

Dược sĩ chuyên nghiệp cần phải giao tiếp tốt với bệnh nhân

Đây chính là những điều mà một người dược sĩ chuyên nghiệp cần phải có, để học tập được những điều này, các bạn sinh viên cần lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo cả về mặt đạo đức mới có thể trở thành một trong những dược sĩ nhà thuốc chuyên nghiệp.

Một trong số những Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đào tạo sinh viên ngành Dược đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Muốn thành công trong việc giao tiếp ứng xử trước hết phải do nhân cách của mình, cần có một nhân cách tốt được rèn rũa từ gia đình, nhà trường. Khi có môi trường đào tạo tốt cả về trí thức lẫn nhân cách, bạn mới có thể trở thành một trình dược viên xuất sắc.

Nếu như yêu thích công việc của một dược sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ tại các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc trong cả nước. Một trong số những trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo Dục đánh giá cao đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ. Đặc biệt với môi trường thân thiện, nhiều giảng viên giàu y đức, bạn sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!