Điều dưỡng viên một nghề học “làm dâu trăm họ”

719

Sở dĩ nghề điều dưỡng viên được ví như “làm dâu trăm họ” bởi lẽ nghề này phải chăm sóc và theo dõi bệnh nhân trong cả quá trình điều trị tại bệnh viện hoặc tại gia đình.

Xã hội phát triển khiến cho nhiều ngành nghề từ đó cũng phát triển theo, đặc biệt là nghề điều dưỡng. Điều dưỡng ngày nay không chỉ công tác ở các bệnh viện, cơ sở y tế, làm nghề điều dưỡng có thể hoạt động dịch vụ tại nhà giúp gia đình theo dõi bệnh nhân.

Trở thành điều dưỡng viên sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Trở thành điều dưỡng viên sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Điều dưỡng viên hay bị nhầm thành bác sĩ

Những người làm điều dưỡng viên hay bị người bệnh nhầm thành bác sĩ, bởi lẽ họ là những người tiếp xúc rất nhiều với người bệnh. Họ thấu hiểu được nỗi đau đớn mà bệnh nhân phải chịu đựng, phần lớn thời gian của điều dưỡng viên luôn dành cho bệnh nhân, họ theo dõi tình trạng bệnh, an ủi bệnh nhân, động viên và quan tâm chăm sóc một cách tốt nhất. Chính vì điều này, người bệnh thường cho rằng các điều dưỡng viên là bác sĩ của mình, họ cũng rất hay gọi điều dưỡng viên với cái tên gọi thân thương là bác sĩ.

Nhiều điều dưỡng viên xuất sắc, tận tâm với nghề đã được các bệnh nhân coi đó như là một bác sĩ riêng của mình. Nhiều gia đình có điều kiện, họ thường mời riêng những điều dưỡng viên về tận nhà để chăm sóc cho người bệnh một cách tốt nhất. Đây chính là ngành nghề đang vô cùng hot hiện nay, được các sinh viên theo đuổi.

Điều dưỡng viên nghề “làm dâu trăm họ”

Có thể nói nghề điều dưỡng viên là một nghề khá vất vả sau bác sĩ, họ phải quan tâm và theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh. Thường xuyên phải kiểm tra tình trạng bệnh nhân diễn biến theo từng giờ, từng ngày. Chứng kiến nỗi buồn của bệnh nhân, sự đau đớn trong tuyệt vọng của người thân trong gia đình. Dù bất kể là đêm hay ngày, người điều dưỡng luôn luôn phải túc trực phục vụ cho người bệnh, đáp ứng đủ những nhu cầu chăm sóc sức khỏe tốt nhất mà người bệnh cần.

Những người bệnh nhân, ngược lại sẽ an tâm hơn, sẽ tin tưởng vào quá trình điều trị bệnh bởi có những người điều dưỡng luôn luôn sẵn sàng có mặt khi họ cần. Những người điều dưỡng dù vất vả đến đâu, dù mệt nhọc tới mấy cũng luôn dành được những thiện cảm nhất, từ phía người bệnh và cả gia đình.

Như trường hợp của Lan, cô điều dưỡng viên đã có hơn một năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện Bạch Mai. Có những lần chứng kiến bệnh tình của bệnh nhân trở nặng trong đêm, kịp thời sơ cứu và báo cáo cho bác sĩ trong ca trực, cô đã giúp bệnh nhân dành giật lại sự sống của mình. Chính điều này Lan đã được gia đình của bệnh nhân hết sức quý trọng và biết ơn.

Nghề Điều dưỡng viên phải “làm dâu trăm họ” nhưng vẫn vô cùng vinh quang bởi họ được cả xã hội quan tâm và đánh giá cao, bởi chính họ giúp làm dịu đi nỗi đau và sẻ chia gánh nặng cho người bệnh.

Hãy lựa chọn cho mình một trường đào tạo điều dưỡng tốt nhất

Hãy lựa chọn cho mình một trường đào tạo điều dưỡng tốt nhất

Học điều dưỡng ở đâu tốt nhất

Hiện nay, tại các bệnh viện đang thiếu trầm trọng nhân lực cho ngành điều dưỡng, đây là một nghề vô cùng quan trọng, bởi nếu thiếu đi điều dưỡng sẽ không có những người phụ trách theo dõi tình trạng bệnh nhân. Kịp thời thông báo cho bệnh nhân biết về tình trạng, diễn biến sức khỏe của người bệnh. Chính vì thế ngành điều dưỡng đang rất cần sự hỗ trợ của Bộ Y tế, cũng như các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và trong cả nước chú trọng đào tạo nhân tài cho ngành nghề này.

Một trong số những ngôi trường tốt nhất đang đi đầu trong công tác đào tạo điều dưỡng viên chuyên nghiệp đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Tại đây, sinh viên sẽ được chú trọng đào tạo các kỹ năng cũng như kiến thức của một người điều dưỡng viên, đặc biệt nâng cao thái độ cũng như ý thức phục vụ đặt sự hài lòng của người bệnh lên trên hết.

Đặc biệt là những sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội khi ra trường sẽ được các nhà tuyển dụng ưu ái bởi kỹ năng và trình độ tay nghề của các điều dưỡng học tập tại đây rất tốt, đã được nhiều cơ sở khám chữa bệnh uy tín công nhận. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!