Nhiều cơ hội chọn nghề cho sinh viên ngành Dược

936

Sinh viên ra trường không tìm được công việc phù hợp đang là nỗi bận tâm rất lớn, thế nhưng đối với sinh viên ngành Dược lại có thể chọn cho mình công việc thích hợp.

Học ngành Dược bạn có thể lựa chọn nhiều công việc

Học ngành Dược bạn có thể lựa chọn nhiều công việc

Đa số nhiều người nghĩ rằng khi kết thúc những năm tháng ngồi trên giảng đường của trường Đại học, Trường Cao đẳng Y Dược sẽ ra bán thuốc, thế nhưng sinh viên của trường Dược không những chỉ bán thuốc mà còn được lựa chọn rất nhiều công việc liên quan tới lĩnh vực dược phẩm.

Học một ngành đa dạng nghề

Để theo học ngành Dược, bạn cần phải rèn luyện từ những kiến thức cơ bản nhất. Trong đó công việc đầu tiên mà bạn chọn có thể là quản lý thuốc tại bệnh viện hoặc những cơ sở bán thuốc trên cả nước. Khi cầm tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng, bạn sẽ biết được cách phân loại số lượng, chất lượng thuốc, phối hợp với các bác sĩ và dược sĩ khác kê đơn thuốc, hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc. Đối với những loại thuốc đặc trị hay những loại thuốc có tác dụng phụ, cần đưa ra cảnh báo cho người bệnh theo dõi quá trình sử dụng thuốc. Nếu như bạn có khả năng kinh tế, hoặc được người khác đầu tư bạn có thể tự làm chủ hiệu thuốc của mình.

Không chỉ riêng con đường này, bạn có thể làm công việc marketing thuốc hay còn gọi là kinh doanh và lưu thông thuốc. Nắm được các kiến thức cơ bản về các loại thuốc, bạn có thể trở nên giàu có nhờ vào việc làm này. Marketing rất đa dạng, bạn có thể vận dụng kiến thức làm marketing cho một công ty dược phẩm, hoặc tự mở cho mình một công ty chuyên kinh doanh, phân phối thuốc bán buôn, bán lẻ.

Trở thành Dược sĩ không nhất thiết phải đi bán thuốc

Trở thành Dược sĩ không nhất thiết phải đi bán thuốc

Đối với những sinh viên có niềm đam mê với việc sản xuất và nghiên cứu thuốc, bạn có thể lựa chọn làm việc tại những trung tâm nghiên cứu, các cơ sở sản xuất dược phẩm, bệnh viện… Khi đó, bạn sẽ phải nắm vững những kiến thức chuyên sâu về thuốc, từ đó mới có khả năng bào chế, kết hợp dược liệu, sản xuất thuốc… Chỉ có những ai thực sự có niềm đam mê với thuốc, mong muốn sáng tạo ra được những loại thuốc mới, điều trị tất cả các bệnh bạn sẽ thành công trong công việc này.

Khi đã là học sinh xuất sắc của một trường Dược, bạn có thể được mời ở lại làm giảng viên cho các trường Đại học, Trường Cao đẳng Dược. Tiêu biểu như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, tại đây trường luôn dành cơ hội cho những học viên giỏi, có thể trở thành một trong những giảng viên, góp công sức của mình tiếp tục đào tạo ra những sinh viên ưu tú.

Ngoài ra, công việc kiểm nghiệm thuốc cũng là một nghề được các bạn sinh viên trường Dược lựa chọn nhiều sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có tinh thần làm việc và trách nhiệm cao, cần sự tỉ mỉ và chính xác mới có được những kết quả kiểm nghiệm thuốc tốt nhất.

Chọn cơ sở đào tạo uy tín

Để sinh viên tốt nghiệp và chọn cho mình được một công việc phù hợp, trước hết cần sự đào tạo tốt từ các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Một trong số những ngôi trường uy tín đã được Bộ Y tế và Bộ Giáo dục công nhận, đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ. Đặc biệt với môi trường thân thiện, nhiều giảng viên giàu y đức, bạn sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!