Nâng cao chất lượng cho ngành Dược qua việc đào tạo Dược sĩ

905

Với mục tiêu phát triển thị trường thuốc nội của Bộ Y tế đưa ra, các trường Đại học và Cao đẳng Y Dược đã và đang nâng cao chất lượng đào tạo Dược sĩ để đáp ứng được nhu cầu này.

Ngành Dược Việt Nam đang trên đà phát triển

Ngành Dược Việt Nam đang trên đà phát triển

Ngành Dược đang trong đà phát triển

Theo công bố mới nhất, thị trường thuốc nội đã đáp ứng được 50% nhu cầu sử dụng của người dân. Tuy nhiên con số này vẫn khiến nhiều người chưa hài lòng, bởi thuốc ngoại vẫn có vẻ như chiếm ưu thế hơn. Chính điều này đã tác động tới việc phải tìm ra giải pháp khắc phục vấn đề, chính phủ đã hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng thị mô hình kinh doanh với lãi suất 2% cho những cơ sở sản xuất thuốc kháng sinh.

Để tới năm 2020 thuốc nội chiếm được 80% thị phần Việt Nam cần phải có sự nỗ lực từ các doanh nghiệp trong nước, cũng như sự hỗ trợ của chính phủ dành cho những doanh nghiệp này. Cơ hội mở ra đòi hỏi các nhà sản xuất dược phẩm phải tính toán kỹ lưỡng, mục tiêu phải đạt được con số mong muốn, vừa cung cấp được đủ lượng thuốc ra thị trường, vừa có giá thành hợp lý cho người dân sử dụng.

Bên cạnh đó, nền thực vật của nước ta cũng rất đa dạng có tới 12.000 loài khác nhau trong đó có khoảng hơn 4.000 loài có thể sử dụng làm thuốc. Chính phủ cũng khuyến khích các cơ sở sản xuất thuốc Đông Y ứng dụng, điều chế thành công thành những loại thuốc đông dược, nhưng cũng không được làm cạn kiệt nguồn tài nguyên mà phải tiến hành nhân giống song song với quá trình sử dụng.

Ngành Dược đang mở cửa thị trường, chính vì vậy cần phải tăng cường đẩy mạnh công tác đào tạo Dược sĩ, mới mong đáp ứng đủ nhu cầu về mặt nhân lực cho ngành nghề này. Cùng góp sức đưa ngành Dược Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới.

Đây chính là cơ hội mới cho những sinh viên ngành Dược

Đây chính là cơ hội mới cho những sinh viên ngành Dược

Mở ra cơ hội mới cho sinh viên ngành Dược

Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho những sinh viên học ngành Dược, để nâng cao chất lượng chuyên môn, cũng như sự tận tâm với nghề của các sinh viên khi ra trường, yêu cầu các Trường Đại học, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và trong cả nước cần phải có những hướng đi đúng trong công tác giảng dạy. Cơ hội này sẽ mở ra những hướng đi mới, tốt nhất cho những sinh viên theo học chuyên ngành Dược, đây cũng chính là những mục tiêu và định hướng nghề nghiệp mới của giới trẻ hiện nay.

Là một trong những nơi đào tạo Y Dược uy tín, với hệ thống đào tạo trên cả nước, trong nhiều năm nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội đã là địa chỉ tin cậy cho những sinh viên muốn theo học ngành Y Dược. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất giúp sinh viên trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!