Luyện kỹ năng giao tiếp qua nghề trình dược viên

830

Trình dược viên là một trong những chuyên ngành của một dược sĩ, khi học tập ngành này người thầy thuốc sẽ được trau dồi về khả năng giao tiếp và ứng xử.

Trình dược viên cần có kỹ năng giao tiếp tốt

Trình dược viên cần có kỹ năng giao tiếp tốt

Người thầy thuốc giỏi không chỉ thể hiện qua việc chăm sóc tốt sức khỏe cho bệnh nhân mà còn phụ thuộc vào cách ứng xử trong giao tiếp đối với từng người bệnh, đó chính là y đức. Nếu không có y đức tốt thì dù có là một người bác sĩ, dược sĩ giỏi tới mấy bạn cũng không được người khác coi trọng.

Y đức xuất phát từ tâm và lòng yêu nghề

Dù là bất cứ ngành nghề nào, bạn cần phải có lòng đam mê và nhiệt huyết với nghề, khi đã chọn lựa cho mình con đường để đi cần phải dồn hết tâm lực vào ngành nghề đó, dẫu có khó khăn tới mấy, đặc biệt là ngành Dược. Khi đã lựa chọn ngành nghề này, bạn phải xác định được rằng đây chính là mục tiêu sẽ theo bạn đi hết quãng đời còn lại.

Dẫu biết rằng khi học trong ngành Dược có muôn vàn nỗi khổ, cả trăm nghìn loại thuốc, hàng ngàn cách sử dụng khác nhau, đòi hỏi người dược sĩ phải có một trí nhớ siêu phàm, kiên trì học tập bởi nếu sai một chút thôi có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của những người bệnh. Đây không phải là điều mà bất cứ ai cũng có thể làm được, trừ khi bạn có lòng yêu nghề, thực sự muốn trở thành một dược sĩ. Sứ mệnh của những người dược sĩ là chăm lo tới sức khỏe của cả cộng đồng, cần phải thực hiện bằng chính lương tâm, đặt sức khỏe của người bệnh lên trên cám dỗ của đồng tiền, coi người bệnh như người nhà của mình, đây chính là những điều mà một người thầy thuốc cần.

Cần phải rèn luyện nhân cách cũng như cách ứng xử trong mọi tình huống

Cần phải rèn luyện nhân cách cũng như cách ứng xử trong mọi tình huống

Giao tiếp ứng xử tốt sẽ giúp bạn thành công

Những người trình dược viên cần phải hiểu được nối đau của bệnh nhân, san sẻ với họ những lo lắng buồn phiền mà bệnh tật mang lại. Điều cần nhất của một người trình dược viên giỏi đó chính là động viên, giải thích cho họ hiểu, giúp những người bệnh vượt qua được nỗi đau. Đó chính là những cách giao tiếp căn bản nhất mà một người trình dược viên cần có.

Để trở thành một người trình dược viên giỏi, không những cần phải giao tiếp tốt mà còn cần phải biết cách giải thích cho người bệnh về cách sử dụng thuốc, cách phòng bệnh tốt nhất sao cho người bệnh dễ hiểu dễ tiếp thu. Nếu không thể ứng xử một cách tốt nhất, bạn sẽ thất bại trong con đường trở thành một trình dược viên.

Muốn thành công trong việc giao tiếp ứng xử trước hết phải do nhân cách của mình, cần có một nhân cách tốt được rèn rũa từ gia đình, nhà trường. Khi có môi trường đào tạo tốt cả về trí thức lẫn nhân cách, bạn mới có thể trở thành một trình dược viên xuất sắc.

Nếu như yêu thích công việc của một trình dược viên, bạn có thể nộp hồ sơ tại các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc trong cả nước. Một trong số những trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo Dục đánh giá cao đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ. Đặc biệt với môi trường thân thiện, nhiều giảng viên giàu y đức, bạn sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!