Ngành Y học cổ truyền đưa sinh viên tiếp cận với cây dược liệu

1012

Ngành Y học cổ truyền đang trên đà phát triển, những năm gần đây ngành học này thu hút được rất nhiều sinh viên quan tâm bởi khi học sinh viên được tiếp cận rất nhiều với cây dược liệu.

Từ xa xưa, những cây dược liệu đã được ông cha ta sử dụng trong các bài thuốc dân gian trị nhiều bệnh khác nhau. Cho đến nay, cây dược liệu đang được nhân rộng và ngành Y học cổ truyền đang trở thành một ngành học được rất nhiều bạn trẻ đam mê theo đuổi, nối tiếp truyền thống của cha ông.

Y học cổ truyền gắn liền với các cây dược liệu

Y học cổ truyền gắn liền với các cây dược liệu

Cây dược liệu người bạn đồng hành cùng Y học cổ truyền

Theo thống kê, mỗi năm ngành Dược nước ta sử dụng gần 60.000 tấn dược liệu con số này chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc, số lượng dược liệu nước ta trồng được chiếm rất ít. Trong khi đó, nước ta có khoảng gần 4000 loài thực vật có thể sử dụng để chữa bệnh. Nhằm đáp ứng nhu cầu của nền Y học cổ truyền tới năm 2020, nguồn dược liệu cung cấp cho ngành phải đạt khoảng 30% cho công việc sản xuất thuốc từ cây dược liệu.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã vận động chính sách người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam, chính điều này đã khiến ngành Y học cổ truyền nâng tầm phát triển, mở rộng quy mô nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc Việt để chữa bệnh cho xã hội.

Giúp sinh viên tiếp cận với các loại cây dược liệu

Nền Y học cổ truyền nếu như không được nhân rộng và đào tạo nguồn nhân lực sẽ bị thất truyền, từ đó những bài thuốc quý chữa bệnh hiệu quả sẽ không còn được áp dụng. Chính điều này đã khiến ngành Y học cổ truyền ở một số Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và trong cả nước đã tiến hành mở rộng đào tạo với quy mô lớn, giúp sinh viên có niềm đam mê với Y học cổ truyền có thể góp công sức cho nền Y học dân tộc phát triển.

Tạo mọi điều kiện cho sinh viên tiếp cận cây dược liệu

Tạo mọi điều kiện cho sinh viên tiếp cận cây dược liệu

Bên cạnh việc tích cực đào tạo, các trường cũng giúp sinh viên gắn liền với các cây dược liệu ngay từ khi học tập trong ngành này. So với việc sử dụng các loại thuốc tân dược hiện đại, việc sử dụng các cây dược liệu từ thiên nhiên, vận dụng những cây dược liệu đơn giản có sẵn để chữa bệnh sẽ khiến sinh viên nâng tầm hiểu biết và có thể vận dụng vào trong đời sống hàng ngày.

Tại một số Trường Cao đẳng Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, sinh viên học tập trong ngành Y học cổ truyền sẽ có cơ hội tiếp xúc với các loại cây trồng dược liệu, từ đó bào chế, sản xuất thành các loại thuốc có công dụng chữa bệnh. Hơn nữa, nhà trường còn kết hợp với các viện nghiên cứu, Viện Y học cổ truyền dân tộc tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các cây dược liệu quý hiếm. Từ đó nâng tầm hiểu biết, trau dồi kiến thức trở thành sinh viên xuất sắc. Ngoài ra, khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những phòng thí nghiệm hiện đại nhất, đội ngũ giáo viên giỏi giúp sinh viên bổ sung những kiến thức và kỹ năng tốt nhất. Đảm bảo khi ra trường, sinh viên sẽ đáp ứng đủ mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng. Sinh viên có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng ngành Y học cổ truyền tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!