Hướng đi nào cho sinh viên ngành Y học cổ truyền

936

Ngành Y học cổ truyền là một ngành sử dụng những bài thuốc từ Đông Y kết hợp sử dụng những loại cây thuốc, cây dược liệu… để khám và điều trị bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền.

Phương pháp Y học cổ truyền đang được nhân rộng và nhiều người tin tưởng trị bệnh

Phương pháp Y học cổ truyền đang được nhân rộng và nhiều người tin tưởng trị bệnh

Ở Việt Nam với gần 4000 loài thực vật có thể sử dụng làm thuốc đã giúp ngành Y học cổ truyền của nước ta dần phát triển và đi lên. Bên cạnh đó việc kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại đã giúp mở ra những phương pháp điều trị mới cho nền Y học nước nhà.

Y học cổ truyền phát triển trở lại những năm gần đây

Y học cổ truyền phát triển trở lại với nhiều cách chữa bệnh mà Y học hiện đại không thể nào theo kịp. Một số loại thuốc trong Y học cổ truyền có tác dụng bổ trợ lẫn nhau, giúp trị bệnh hiệu quả. Khi sử dụng phương pháp này sẽ giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng hỗ trợ tối đa việc điều trị bệnh. Với phương pháp chữa bệnh theo Y học hiện đại nhiều lúc để lại các biến chứng, và những tác dụng phụ nguy hiểm, chính vì vậy những năm gần đây số lượng người tìm đến với Y học cổ truyền ngày càng tăng cao.

Sự xuất hiện các loại thuốc biệt dược cũng khiến cho việc kháng thuốc xảy ra ở những bệnh nhân điều trị theo y học hiện đại. Ngược lại, khi sử dụng thuốc Đông y không có những tác dụng phụ đây chính là giải pháp cực kỳ hữu hiệu, giúp bệnh nhân trị khỏi những căn bệnh khó chữa. Đặc biệt Y học cổ truyền đã trị được những căn bệnh ung thư mà Y học hiện đại không thể chữa.

Những năm gần đây, Y học cổ truyền ngày càng phát triển mạnh mẽ và có những bước đột phá đáng ngờ. Thay vì tìm tới sự giúp đỡ của Y học hiện đại, nhiều người đặc biệt là người cao tuổi đã chuyển hướng sang điều trị bằng phương pháp này, bởi quá trình điều trị khá nhẹ nhàng và có thể điều trị lâu dài.

Cơ hội việc làm tốt cho những sinh viên ngành Y học cổ truyền

Cơ hội việc làm tốt cho những sinh viên ngành Y học cổ truyền

Cơ hội cho những sinh viên ngành Y học cổ truyền

Hiện nay, nhân lực cho ngành Y tế đang thiếu hụt trầm trọng, đặc biệt là ngành Y học cổ truyền, chính vì vậy Bộ Y tế đã phối hợp với các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và trong cả nước mở rộng chương trình đào tạo. Đồng thời nhân rộng những cơ sở sản xuất thuốc Đông Y. Nâng cao tầm hiểu biết của người dân đối với Y học cổ truyền, giúp người dân có thể chữa bệnh tại nhà bằng những phương pháp đơn giản.

Nếu như yêu thích công việc của một người thầy thuốc, bạn có thể nộp hồ sơ tại các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc trong cả nước. Một trong số những trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo Dục đánh giá cao đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau :

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!