Học Y Dược không lo thất nghiệp khi ra trường

851

Việt Nam mở cửa hội nhập thế giới đã khiến nhiều công ty mở rộng quy mô thị trường, tuy nhiên cũng có rất nhiều công ty không đáp ứng đủ yêu cần buộc phải dừng sản xuất hoặc đóng cửa, nhưng với ngành Dược lại khác.

Nghề Y Dược đang thiếu nhân lực trầm trọng

Nghề Y Dược đang thiếu nhân lực trầm trọng

Ngành Dược là một ngành vô cùng quan trọng đóng vai trò thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Từ khi chúng ta sinh ra không ai là không một lần sử dụng tới thuốc, chính điều này đã khiến những người Dược sĩ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Không lo thất nghiệp

Với những trường khác, khi sinh viên tốt nghiệp ra trường phải mất khá nhiều thời gian mới có thể tìm được công việc đúng với nghề. Có nhiều người học một nghề khi ra trường lại làm nghề khác, thế nhưng cũng có những thạc sĩ, cử nhân khi tốt nghiệp Đại học không thể tìm cho mình được một công việc. Lý do nào khiến có tình trạng như vậy? Đó chính là do các ngành nghề khác đã quá nhiều, nhân lực dư thừa là yếu tố khiến các bạn sinh viên không thể tìm được việc.

Thế nhưng với ngành Y Dược lại khác, đây là một ngành đang rất cần nhân lực dù là về bất cứ một lĩnh vực nào như nhân viên công tác Y tế, Bác sĩ, Dược sĩ,… Hiện nay, tại một số trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã liên tục tuyển sinh các khóa chuyên ngành Y Dược, nhằm đáp ứng được số lượng nhân lực mà xã hội cần, tuy nhiên con số đăng ký học ngành này vẫn còn khá ít, sinh viên đầu ra tại các trường vẫn chưa đủ để sử dụng tại các bệnh viện hay các doanh nghiệp sản xuất chế biến dược phẩm.

Trong khi số lượng bệnh nhân tại các bệnh viện lớn, hay các phòng khám đa khoa, phòng khám tư nhân ngày càng tăng thì số lượng nhân lực phục vụ cho ngành này lại vẫn ở mức rất thấp. Từ đó có thể thấy rằng, dù tấm bằng của bạn cầm trên tay là bằng của trường Trung cấp Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì vẫn có thể kiếm cho mình một công việc ổn định và có mức thu nhập cao.

Cần lựa chọn chính xác ngành nghề mình học

Cần lựa chọn chính xác ngành nghề mình học

Đầu tư học tập ngành Dược tại đâu là tốt nhất?

Với chủ trương mở rộng đào tạo của Bộ Giáo dục, các trường đào tạo Y Dược cũng đã liên tục tuyển sinh các lớp ngành Y Dược. Tại những Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội không ngừng tạo điều kiện cho các sinh viên mới đăng ký học tập. Một trong số những trường về ngành Y Dược mà bạn có thể lựa chọn đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, tại đây sinh viên sẽ được học tập trong môi trường vô cùng chuyên nghiệp và đầy năng động. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp sinh viên học tập và thực hành tốt những kỹ năng mà một người Dược sĩ phải có. Khi ra trường sinh viên sẽ có đủ tự tin phỏng vấn tại các nhà tuyển dụng khó tính nhất. Để học tập ngành Dược, sinh viên có thể nộp hồ sơ tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258