Dược sĩ Cao đẳng có cơ hội thực tập tại các nhà thuốc từ năm thứ 2

1047

Sinh viên ngành Dược rất linh hoạt và ham học hỏi, nhiều bạn mới là sinh viên năm thứ 2 nhưng đã có ý định xin vào các khoa Dược hoặc những nhà thuốc trên địa bàn để thực tập lấy kinh nghiệm.

Thế nhưng, liệu những bạn sinh viên này có được đi thực tập tại những nơi như vậy hay không? Đây là một câu hỏi lớn được rất nhiều sinh viên thắc mắc, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn.

Sinh viên năm thứ 2 có thể đi thực tập tại các nhà thuốc

Sinh viên năm thứ 2 có thể đi thực tập tại các nhà thuốc

Làm thế nào để đi thực tập từ năm thứ 2?

Như các trường khác, sinh viên khi học tới năm cuối mới được cấp giấy giới thiệu để các em có thể đi thực tập tại các bệnh viện, nhà thuốc hoặc những khoa Dược. Với những bạn giỏi, có thể tham gia những công tác tình nguyện, cấp phát thuốc cho người dân, từ đó tích lũy được những kinh nghiệm mà mình có được, rồi áp dụng vào thực tế.

Tuy nhiên, với những bạn ít tiếp xúc với các hoạt động tình nguyện, làm thế nào để có thể xin được đi thực tập ở năm thứ 2? Đây chính là lúc bạn vận dụng cách giao tiếp mà mình có được, thuyết phục những nhà thuốc để họ cho bạn cơ hội thực tập, cũng có người dựa vào mối quan hệ, bạn bè đã từng công tác trong ngành Dược nhờ họ xin thực tập, nếu như bạn có lòng đam mê với nghề, cộng thêm tinh thần ham học hỏi, cơ hội của bạn sẽ rất lớn. Nhưng cũng không phải ai cũng có cơ hội để được đi thực tập, một số người sẽ từ chối vì năng lực của bạn còn thấp, chưa đủ khả năng để thực tập.

Cần chuẩn bị những gì khi bạn bắt đầu công việc thực tập?

Nếu bạn có may mắn xin được công việc từ năm thứ 2, bạn nên chuẩn bị cho mình thật tốt để không mắc phải sai lầm cũng như sơ xuất. Bạn cũng cần phải xác định được rằng, khi mặc trên mình chiếc áo trắng của người dược sĩ, bạn phải là người vô cùng cẩn thận bởi những gì bạn làm sẽ liên quan tới sức khỏe và tính mạng của cả cộng đồng.

Trước hết, cần phải xác định được mục đích trong lần thực tập này từ đó định hướng được những kết quả mà mình cần học tập trong thời gian này. Bên cạnh đó, đưa ra những mục tiêu khác mà trong quá trình thực tập bạn có thể rút ra bài học cho mình.

Cần chuẩn bị tốt cho lần thực tập đầu tiên của bạn

Cần chuẩn bị tốt cho lần thực tập đầu tiên của bạn

Xác định cho mình những công việc cần phải làm trước khi tham gia thực tập tại bất cứ đâu, tìm hiểu thêm những kiến thức về các công việc đó, từ đó trau dồi kinh nghiệm và cho người khác thấy được năng lực cũng như thái độ làm việc của bạn có tốt hay không? Trong thời gian thử việc, cấp trên sẽ đánh giá bạn qua thái độ và cách bạn hoàn thành công việc được giao, họ không đòi hỏi trình độ của bạn phải cao nhưng yêu cầu trách nhiệm trong công việc của bạn cần phải tốt, có như vậy mới có thể khiến người ta đánh giá tốt về bạn. Nếu bạn làm tốt có khả năng khi ra trường, tới xin việc ở những nơi bạn đã từng thực tập, người ta sẽ nhận bạn.

Bên cạnh đó, cần phải áp dụng được những lý thuyết mà bạn đã được học vào trong công việc, điều đó sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ, quan trọng nhất là cần phải học tập và trau dồi kinh nghiệm từ những người có chuyên môn hơn bạn. Đây cũng chính là những kinh nghiệm để năm cuối cấp đi thực tập bạn có thể hoàn thành một cách xuất sắc, có được trên tay những tấm bằng Cao đẳng Dược loại khá, giỏi.

Nếu như yêu thích công việc của một người Dược sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ tại các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc trong cả nước. Một trong số những trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo Dục đánh giá cao đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258