Học Dược sĩ và những điều thú vị khi làm nghề này

1090

Bạn thường hình dung rằng nghề dược sĩ vô cùng cao quý, chỉ cần mặc áo blouse trắng là có thể bán thuốc cho vô số người bệnh, tuy nhiên trở thành dược sĩ còn có nhiều điều thú vị hơn nữa.

Dược sĩ là một ngành vô cùng cao quý

Dược sĩ là một ngành vô cùng cao quý

Dược sĩ họ thường làm gì?

Những người công tác trong ngành Dược sẽ được gọi là Dược sĩ, họ có chuyên môn và kinh nghiệm về các loại dược phẩm hay còn gọi là thuốc. Từ đó có thể bào chế, sản xuất, phân phối hay trực tiếp bán thuốc cho người bệnh sử dụng.

Khi theo đuổi con đường trở thành Dược sĩ, họ phải trải qua một quá trình đào tạo có thể là Cao đẳng Dược, Trung cấp hay Đại học. Dược sĩ không đơn thuần chỉ bán thuốc cho người bệnh tại các quầy thuốc, nghề Dược sĩ còn có rất nhiều điều thú vị mà bạn không ngờ tới.

Học Dược có thể rèn đức tính cẩn thận, tỉ mỉ

Đây chính là yếu tố quan trọng của nghề dược sĩ, khi đã học ngành Dược dù có hay không bạn cũng sẽ được rèn tính cẩn thận, tỉ mỉ, nếu như không có đức tính này sẽ không thể trở thành một dược sĩ. Nghề dược có liên quan mật thiết tới sức khỏe của người bệnh, nếu như không cẩn thận và tỉ mỉ trong việc sản xuất, bào chế hoặc bán sản phẩm cho người dùng sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

Áp dụng được vào thực tế

Khi học dược sĩ, bạn sẽ học cách chữa các bệnh cơ bản bằng những loại thuốc nào, từ đó áp dụng chăm sóc sức khỏe cho người thân trong gia đình. Bạn sẽ biết được rằng loại thuốc nào là tốt nhất, phù hợp nhất cho từng người, khả năng chuẩn đoán bệnh và chữa bệnh thông thường có khi còn rất tốt.

Học Dược sẽ giúp bạn học hỏi được vô vàn kiến thức, vận dụng trong thực tế

Học Dược sẽ giúp bạn học hỏi được vô vàn kiến thức, vận dụng trong thực tế

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp

Đối với người bệnh, dược sĩ cần phải giao tiếp cũng như trò chuyện một cách tốt nhất để tư vấn sử dụng thuốc cho họ. Chính vì thế khi học dược sĩ, bạn có thể rèn luyện được kỹ năng này. Có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn có thể tự tin trong mọi hoàn cảnh, mọi công việc, khiến khách hàng hài lòng và lần sau họ sẽ lại tới tìm bạn.

Thu nhập ổn định

Là một Dược sĩ, bạn sẽ biết chia sẻ cảm thông với người bị bệnh, bên cạnh đó mức thu nhập cao cũng là một điều đáng ngưỡng mộ của những người dược sĩ. Nếu có tài năng, bạn có thể nghiên cứu ra những loại thuốc mới, trị những căn bệnh khó, tên tuổi, danh tiếng và địa vị sẽ luôn rộng mở, ngoài ra là một dược sĩ giỏi, mức lương của bạn cũng sẽ cao khi làm việc tại bệnh viện hay những doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực dược phẩm.

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi trở thành một dược sĩ như vậy? Nếu bạn có mơ ước trở thành một dược sĩ giỏi, hãy đăng ký xét tuyển tại các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội có uy tín. Một trong số những trường đào tạo tốt nhất đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, tại đây bạn sẽ thu được những kỹ năng và kinh nghiệm tốt nhất, phù hợp với mọi yêu cầu mà các nhà tuyển dụng đưa ra. Các thí sinh có thể nộp hồ sơ tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258