Dược sĩ và những nỗi khổ chỉ có người trong cuộc mới hiểu

1246

Đằng sau sự vinh quang của người Dược sĩ là những khó khăn chỉ có người trong cuộc mới hiểu.

Dược sĩ và những nỗi khổ chỉ có người trong cuộc mới hiểu

Dược sĩ và những nỗi khổ chỉ có người trong cuộc mới hiểu

Nghề nào cũng có những khó khăn vất vả những khó khăn áp lực trong ngành Y Dược càng nặng nề hơn bởi đây là ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người.

Dược sĩ không có ngày nghỉ

Nếu như các công việc hành chính văn phòng đều được nghỉ ngơi ngày cuối tuần để dành cho gia đình, bản thân, thì với những người Dược sĩ ngày nghỉ hoàn toàn không có dù là ngày thứ 7, chủ nhật hay lễ, Tết. Thậm chí những ngày mà người người, nhà nhà nghỉ ngơi, du lịch thì người Dược sĩ lại phải làm việc vất vả nhất.

Dược sĩ thường xuyên phải làm mọi lúc

Không chỉ không có ngày nghỉ trong tuần, ngay cả thời gian nghỉ ngơi trong ngày cũng vô cùng ít ỏi với người Dược sĩ. Đặc biệt là Dược sĩ nhà thuốc, phải chấp nhận làm việc mọi lúc mọi nơi, dù là buổi trưa hay buổi tối, ngay cả  những lúc 2 – 3 giờ sáng bệnh nhân cần mua thuốc gấp cũng phải dậy để kê toa cho khách. Bữa ăn vội vàng, giấc ngủ dở dang là điều thường gặp của các Dược sĩ. Giấc ngủ quan trọng nhưng sức khỏe của người bệnh còn quan trọng hơn gấp nhiều lần.

Thường xuyên phải đối mặt với những tình huống “khó đỡ”

Bán thuốc cũng là một trong những ngành nghề được ví như “làm dâu trăm họ”. Mỗi ngày Dược sĩ phải đối mặt với những tình huống khó đỡ, dở khóc dở cười. Có thể lấy ví dụ một vài việc điển hình như: bệnh nhân dùng thuốc không đúng liều lượng nhưng vẫn đến “bắt đền” Dược sĩ, hoặc có thể là khách mua hàng đã bóc hộp thuốc mang đến trả hay có thể là những câu nói bông đùa “nhạy cảm” đòi hỏi Dược sĩ không những chỉ cần am hiểu về nghề mà còn cần khả năng ăn nói khéo léo, cách ứng xử linh hoạt.

Thường xuyên phải đối mặt với những tình huống “khó đỡ”

Thường xuyên phải đối mặt với những tình huống “khó đỡ”

Dược sĩ là nghề ít được mặc đẹp nhất

Nếu như những ngành nghề khác được váy áo là lượt, nước hoa, trang sức, trang điểm xinh đẹp khi đi làm, thì với Dược sĩ chỉ có một loại trang phục từ sáng đến tối là áo Blouse trắng, chưa kể mùa đông cũng như mùa hè, dù trời nắng hay mưa, Dược sĩ vẫn phải tuân thủ mặc áo Blouse theo quy định. Mùi kháng sinh thay cho nước hoa, bông băng thay cho trang sức.

Nhiều áp lực công việc mà lời lãi chẳng được bao nhiêu

Công việc nào cũng có nhiều áp lực, nhưng với sứ mệnh bán thuốc chữa bệnh cứu người, người Dược sĩ càng có nhiều áp lực nặng nề. Góc khuất đằng sau ánh hào quang cao quý của nghề là những rủi ro khôn lường. Nếu không có trình độ chuyên môn và tâm đức nghề nghiệp có thể dẫn tới những sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó nghề Dược sĩ nói riêng và nghề Y Dược nói chung, bất cứ một sai lầm nào cũng không được phép xảy ra dù là nhỏ nhất.

Có nhiều người vẫn nghĩ “nghề bán thuốc lãi lắm”. Tuy nhiên đằng sau mỗi toa thuốc là biết bao nỗi vất vả của người Dược sĩ mà lời lãi chẳng được bao nhiêu. Toàn bị gắn mác bán thuốc lãi lắm nhưng có ai hiểu rằng nhiều mặt hàng người Dược sĩ chỉ lãi 500 đồng. Một cựu sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Dù có nhiều gian nan, vất vả nhưng nghề Dược sĩ vẫn luôn chứa đựng niềm vui và tự hào khi được góp phần nhỏ bé bảo vệ sức khỏe con người, những người Dược sĩ vẫn ngày ngày bền bỉ phục vụ bệnh nhân mọi lúc với sự nhẫn nại bền bỉ và nụ cười luôn nở trên môi.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển bổ sung năm 2017

Ngành Y Dược đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ và trở thành ngành học thời thượng trong tương lai gần. Cho nên đông đảo các bạn trẻ năng động và nhanh nhạy nắm bắt được xu thế này đã “đổ xô” đăng ký học Cao đẳng Y Hà Nội, bởi chỉ với thời gian đào tạo 3 năm sau khi ra trường thì sẽ có cơ hội việc làm rộng mở.

Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 3 chuyên ngành mũi nhọn chính đó là:

  • Cao đẳng Dược Chính quy.
  • Cao đẳng Điều dưỡng Chính quy.
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm chính quy.

Nhằm mở rộng cơ hội cho những thí sinh yêu thích ngành Y Dược nhưng không đủ khả năng để trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển bổ sung năm 2017 tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT.

Ngoài hệ đào tạo chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có nhiều chương trình đào tạo khác phù hợp với từng đối tượng khác nhau như: liên thông trung cấp lên Cao đẳng, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm… Mọi thí sinh có tình yêu với ngành nghề Y Dược và đáp ứng các điều kiện xét tuyển của Nhà trường  đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về địa chỉ:

Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn