Điều dưỡng viên nghề âm thầm nhưng đầy vinh quang

1398

Bệnh nhân khi tới các bệnh viện điều trị, họ thường được bác sĩ thăm khám giúp điều trị và chữa bệnh, tuy nhiên ít người biết được rằng đằng sau đó là cả quá trình chăm sóc của những người làm điều dưỡng.

Điều dưỡng là một công việc đóng vai trò quan trọng

Điều dưỡng là một công việc đóng vai trò quan trọng

Điều dưỡng hay còn gọi là y tá, phụ tá của bác sĩ, những người này giúp bác sĩ rất nhiều trong công việc chữa bệnh, những ca phẫu thuật,… Những người này góp phần không nhỏ trong việc điều trị thành công cho bệnh nhân. Những nhân viên điều dưỡng này luôn có mặt 24/24 túc trực quanh bệnh nhân những lúc họ cần, âm thầm ở bên chăm sóc và quan tâm tới người bệnh.

Âm thầm chăm sóc bệnh nhân

Để có thể trở thành điều dưỡng viên bạn cần phải trải qua một quá trình học tập lâu dài, khi đã tốt nghiệp ra trường trở thành một điều dưỡng, bạn luôn phải xoay vần quanh những bệnh nhân mỗi ngày. Chứng kiến cảnh bệnh nhân đau đớn, từng ngày chống chọi với bệnh tật, điều dưỡng phải là người luôn động viên họ, kịp thời phát hiện những dấu hiệu của bệnh tình để thông báo với bác sĩ.

Điều dưỡng không chỉ là người túc trực quanh bệnh nhân trong cả quá trình điều trị mà còn là người giúp bệnh nhân yên tâm hơn, phục hồi nhanh hơn. Dẫu biết rằng thành quả chữa bệnh phải nhờ vào công của cả đội ngũ bác sĩ, nhưng điều dưỡng vẫn là những người âm thầm bên bệnh nhân từ lúc họ vào viện tới khi xuất viện.

Cũng chính bởi tầm quan trọng của nghề điều dưỡng, liên quan tới tính mạng của và sự sống còn của bệnh nhân nên nghề này được cả xã hội coi trọng. Nghề điều dưỡng viên cần phải có được một sự cẩn thận, có trách nhiệm trong công việc, chỉ cần lơ là một chút sẽ để lại những hậu quả khó lường.

Điều dưỡng viên là những người âm thầm đứng sau giúp đỡ bệnh nhân

Điều dưỡng viên là những người âm thầm đứng sau giúp đỡ bệnh nhân

Đào tạo điều dưỡng viên ở đâu tốt nhất.

Hiện nay, có nhiều Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và trong cả nước đào tạo điều dưỡng viên có chất lượng, một trong số đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Theo chương trình mở rộng của Bộ Y tế, tăng cường nhân lực trong nghề điều dưỡng viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã và đang tiến hành mở rộng quy mô đào tạo, cho ra được những nhân tài phục vụ trong ngành này.

Tại đây học viên sẽ được đào tạo trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Hơn nữa, nhà trường cũng tạo điều kiện cho các sinh viên rèn luyện kỹ năng trong môi trường đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và giàu y đức, sẽ giúp bạn trở thành một điều dưỡng viên tốt đủ bản lĩnh đương đầu với thử thách. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!