Đau đầu vì giá thành thuốc tại thị trường Việt Nam

1234

Giá thuốc từ xưa tới nay vẫn là vấn đề đáng lo ngại và khiến người dân vô cùng quan tâm. Nhiều loại thuốc có giá trên trời trong khi người dân không thể mặc cả cho loại sản phẩm này.

Giá thành thuốc bị đẩy lên cao

Giá thành thuốc bị đẩy lên cao

Giá thành thuốc bị đẩy lên cao

Việc sản xuất những loại dược phẩm trùng nhau đã khiến việc cạnh tranh trở nên khó khăn hơn, giá thành thuốc cũng vì thế mà giao động. Những công ty phân phối và nhập khẩu thuốc phải trải qua rất nhiều trung gian, môi giới, chính điều này đã khiến thuốc tới tay người dân có giá trên trời. Chính việc những công ty nước ngoài mở rộng thị trường tại Việt Nam thông qua các công ty trong nước, do đó giá thành thuốc bị nhiễu loạn, đẩy giá lên rất cao.

Các công ty trong nước chủ yếu chịu trách nhiệm về nguồn hàng, giá thành, giá nhập khẩu, các chi phí trung gian… thuộc quyền giám sát của những công ty có nguồn hàng nước ngoài. Chính điều này khiến những công ty trong nước bị ép giá, các sản phẩm thuốc nhập khẩu quá nhiều tràn lan trên thị trường khiến người dùng vô cùng hoang mang.

Cần phải có những biện pháp giúp cân bằng việc sản xuất cũng như lưu thông dược phẩm, nếu không giá thành thuốc sẽ rất bất cập và không ổn định.

Hướng đi nào cho giá thành thuốc tại Việt Nam?

Người dân không thể mặc cả giá thuốc như những loại sản phẩm khác, khi mua thuốc ở bất cứ đâu họ chỉ biết rằng phải chi từng này tiền cho các loại thuốc mà mình sử dụng. Dù thuốc có đắt, hay rẻ người dân cũng không biết và không nắm được giá thuốc trên thị trường, chính vì điều này một số công ty dược đã lợi dụng đẩy giá thuốc lên cao, khiến người dân vô cùng bức xúc và chỉ biết kêu trời.

Cần tìm ra giải pháp để kiểm soát được giá thành thuốc

Cần tìm ra giải pháp để kiểm soát được giá thành thuốc

Những dược phẩm trong nước đã được Bộ Y tế quản lý chặt chẽ hơn, song khi kê đơn cho bệnh nhân bác sĩ lại hướng người bệnh tới sử dụng thuốc ngoại, mà thuốc ngoại lại không được kiểm soát giá thành, chính điều này đã khiến những người bệnh khổ sở vì giá thuốc cao gấp ba, bốn, thậm chí hơn rất nhiều lần so với chi phí khám.

Nguyên nhân chính khiến cho giá thành thuốc cao trên trời chính là do những công ty nhập khẩu thuốc ra đời họ có chiết khấu, hoa hồng cho những bác sĩ, phòng khám cao chính điều này đã khiến người chịu thiệt thòi là những bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo.

Do đó, cần phải đưa ra những giải pháp triệt để, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc trên thị trường Việt Nam hiện nay. Bộ Y tế cần phải đưa ra những quy định về số lượng nhập khẩu thuốc hay những cách kiểm soát thuốc trên thị trường Việt Nam. Giải pháp in giá thành thuốc trên bao bì cũng là một cách giúp cho người sử dụng thuốc tính toán và so sánh được giá thuốc tại nhiều cơ sở phân phối khác nhau.

Cơ hội cho ngành Dược tại Việt Nam

Sản xuất dược phẩm trong nước hiện đang là một ngành khá phổ biến tại Việt Nam, ngành này cũng đang thiếu trầm trọng về mặt nhân lực. Những Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và trong cả nước đang tăng cường công tác tuyển sinh cho những khóa học về Dược, đây cũng chính là cơ hội cho các bạn có niềm đam mê với nghề.

Nếu như yêu thích công việc của một người Dược sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ tại các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc trong cả nước. Một trong số những trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo Dục đánh giá cao đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!