Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi qua nghề điều dưỡng

961

Bạn là một người có tấm lòng nhân hậu, muốn chăm sóc sức khỏe cho những người già, người cao tuổi, hãy học nghề Điều dưỡng viên.

Điều dưỡng viên chăm sóc cho người già

Điều dưỡng viên chăm sóc cho người già

Người già luôn được mọi người kính trọng, bởi họ là những người đáng để con cháu noi theo và cần được sự chăm sóc từ con cái. Tuy nhiên ngày nay, với guồng quay của xã hội, mọi người còn phải bận chăm thứ lo đi kiếm tiền, họ không có thời gian nhiều để chăm sóc sức khỏe cho người già, đặc biệt là những lúc họ bị bệnh. Chính điều này đã khiến cho dịch vụ điều dưỡng viên nở rộ.

Tầm quan trọng của nghề điều dưỡng

Những nhà không có điều kiện, họ thường thay nhau chăm sóc, phân công công việc cho từng người và sắp xếp thời gian công việc cho hợp lý. Đối với những nhà có điều kiện kinh tế khá giả, họ thường thuê điều dưỡng viên tới chăm sóc cho những người cao tuổi. Không phải vì họ vô trách nhiệm trong việc phụng dưỡng ông bà, cha mẹ, mà công việc quá bận rộn, họ lại không có chuyên môn kinh nghiệm trong việc chăm sóc người bệnh cho tốt, chính vì thế họ đã nhờ tới các điều dưỡng viên chuyên nghiệp, giúp họ yên tâm hơn. Giúp người già có cuộc sống tinh thần tốt hơn, được khám chữa bệnh kịp thời mỗi khi trở bệnh, được các trình dược viên tư vấn về chế độ dinh dưỡng phù hợp. Sức khỏe của người cao tuổi sẽ tốt lên trông thấy nhờ các điều dưỡng viên.

Những điều dưỡng viên khi chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại gia đình, hoặc các viện dưỡng lão sẽ phải theo giỏi và ghi lại tình hình sức khỏe của người bệnh, từ đó đưa ra những cách chăm sóc và điều trị đúng cách. Người điều dưỡng viên còn có thể chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Bởi là người cao tuổi nên sức khỏe phải đặt lên hàng đầu, chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nặng, nguy hiểm tới tính mạng. Đây là điều cốt lõi mà các gia đình phải nhờ tới sự chăm sóc của các điều dưỡng viên.

Không chỉ biết cách chăm sóc sức khỏe cho người già, những người điều dưỡng viên còn rất biết cách nói chuyện, nắm bắt được tâm tư tình cảm của người già, họ san sẻ, những niềm vui nỗi buồn với người cao tuổi bởi họ hiểu rằng những người già không muốn trở thành gánh nặng cho con cái, muốn cho con cháu có thể yên tâm công tác học tập không vì mình mà bị ảnh hưởng. Điều dưỡng viên lúc này như một người bạn, để người cao tuổi dốc bầu tâm sự. Chính vì thế khi trở thành một điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe cho người già, bạn cần phải có lòng thương, biết lắng nghe và biết sẻ chia, chăm sóc cả về sức khỏe lẫn tinh thần, đó mới chính là một người điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Đây cũng chính là cơ hội tốt giúp các bạn sinh viên ngành điều dưỡng có cơ hội tìm việc.

Trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần có một quá trình rèn luyện tốt

Trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần có một quá trình rèn luyện tốt

Nắm bắt cơ hội để trở thành điều dưỡng viên

Nhờ xu thế đó, tại các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và trong cả nước đã tích cực mở rộng quy mô đào tạo ngành điều dưỡng. Một trong số những trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo Dục đánh giá cao đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ. Đặc biệt với môi trường thân thiện, nhiều giảng viên giàu y đức, bạn sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất. Tuy nhiên để trở thành một điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi yêu cầu một người điều dưỡng phải có lòng yêu nghề, có y đức, chịu được sự khó tính của người già, biết quan tâm sẻ chia coi đó như ông bà cha mẹ mình. Nếu không có những đức tính trên, không kiên nhẫn sẽ không thể trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!