4 con đường tốt nhất cho những dược sĩ mới ra trường

882

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, bạn có những con đường riêng để đi thế nhưng có nhiều bạn sinh viên không biết chọn lựa làm nghề gì khi ra trường.

Dược sĩ có thể lựa chọn nhiều ngành nghề

Dược sĩ có thể lựa chọn nhiều ngành nghề

Là một Dược sĩ, không nhất thiết phải bán thuốc bạn có thể lựa chọn nhiều con đường cho riêng mình, những con đường này đều có liên quan tới ngành mà bạn học. Chính vì thế, hãy nên có sự lựa chọn chuẩn xác nhất cho mình ngay từ những ngày đầu theo học ngành Dược.

1. Có thể trở thành trình dược viên

Trình dược viên là một nghề giới thiệu thuốc tới các bệnh viện, nhà thuốc, bác sĩ, hay người bệnh… khi muốn trở thành một trình dược viên, đòi hỏi các bạn sinh viên phải có kỹ năng giao tiếp, trình độ chuyên môn cao, am hiểu tất cả các loại thuốc mới có thể giới thiệu thuốc cho người khác.

Việc lựa chọn trở thành một trình dược viên, yêu cầu bạn phải chấp nhận đương đầu với các thách thức đang chờ đón trước mặt. Khi mới bước chân vào nghề, không phải ai cũng có đủ định mức mà công ty giao cho, không phải bất cứ một trình dược viên nào cũng có thể bán được thuốc ngay từ những ngày đầu tiên. Công việc này đòi hỏi phải có cả quá trình rèn luyện, trau dồi kinh nghiệm, rút ra được các bài học, từ đó trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp, có mức lương cao.

2. Làm nghề dược sĩ lâm sàng

Dược sĩ lâm sàng là một ngành nghề tối ưu hóa phác đồ điều trị và tư vấn cho bác sĩ kê đơn về thuốc. Ngành nghề này cần bạn phải có một quyết tâm và sự chuẩn xác tỉ mỉ, nếu như không đưa ra được phác đồ điều trị đúng nhất, việc điều trị sẽ ảnh hưởng tới người bệnh. Tuy nhiên, ngành Dược sĩ lâm sàng cũng không quá khắt khe bởi khi bạn thực hiện xong phác đồ điều trị vẫn được sự hỗ trợ kiểm định lại của các bác sĩ. Đây là một ngành nghề cần bạn phải bỏ thời gian và tâm huyết thực sự.

3. Làm công tác giảng dạy, nghiên cứu

Nếu như bạn muốn ở lại trên chính giảng đường của bạn đã học, truyền lại những kiến thức của mình cho các sinh viên tiếp theo thì trình độ chuyên môn của bạn phải thực sự tốt. Phải luôn tích cực học tập, trau dồi thêm kiến thức đặc biệt phải học lên cao nữa bạn mới có thể trở thành một giảng viên ngành dược.

Trong công tác nghiên cứu, bạn cần biết cách phát triển nghiên cứu ra các loại thuốc mới, những loại thuốc này phải tốt hơn, chữa trị được bệnh cho xã hội. Đáp ứng được việc điều trị, phòng chống, chữa trị những bệnh dịch mới xuất hiện.

Cần cân nhắc cho mình con đường đúng nhất

Cần cân nhắc cho mình con đường đúng nhất

4. Kinh doanh dược phẩm

Việc kinh doanh nhà thuốc có là việc mang lại thu nhập khủng nhất cho nghề dược sĩ. Tuy nhiên, để mở được hiệu thuốc, một người Dược sĩ cần phải có đủ nguồn vốn lớn, mới có thể đáp ứng được tất cả những loại thuốc mà người dân cần. Ngoài ra năng lực chuyên môn và kiến thức trong ngành này phải cao, kèm theo đó là khả năng đầu óc kinh doanh, lãnh đạo tốt bạn mới có thể làm chủ.

Bên cạnh 4 công việc hấp dẫn nhất hiện nay của người Dược sĩ, bạn có thể công tác trong các lĩnh vực như sản xuất thuốc, kiểm nghiệm thuốc… đây  chính là những con đường rộng mở với dược sĩ.

Nếu như yêu thích công việc của một Dược sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ tại các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc trong cả nước. Một trong số những trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo Dục đánh giá cao đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ. Đặc biệt với môi trường thân thiện, nhiều giảng viên giàu y đức, bạn sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!