Nhiều cơ hội thách thức đang chờ đón ngành Điều dưỡng viên

697

Điều dưỡng viên là những người chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho người bệnh. Ngành điều dưỡng rất quan trọng bởi họ đóng góp vào công cuộc hồi phục sức khỏe cho người bệnh.

Cơ hội tốt làm Điều dưỡng viên ở nước ngoài

Cơ hội tốt làm Điều dưỡng viên ở nước ngoài

Để trở thành một điều dưỡng viên cần trải qua những khóa học, những lần đào tạo và thực hành tại các cơ sở khám chữa bệnh. Phải bồi dưỡng các kiến thức và đặc biệt phải tăng khả năng giao tiếp với người bệnh. Chính những điều này đã giúp cho nghề điều dưỡng trở thành một trong những nghề cần thiết nhất hiện nay.

Cơ hội rộng mở với ngành điều dưỡng

Những người làm điều dưỡng viên sẽ phải làm nhiều công việc khác nhau liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Ngoài những việc tại bệnh viện, điều dưỡng có thể làm các công việc tại cơ sở, trung tâm Y tế, chăm sóc sức khỏe tại các đơn vị hành chính, những tổ chức Y tế, nghiên cứu về khoa học điều dưỡng… Thậm chí, một người điều dưỡng có thể tham gia vào công tác tuyên truyền sức khỏe cộng đồng hay các khóa học đào tạo nghiệp vụ cho sinh viên điều dưỡng…

Đây chính là những cơ hội việc làm rất tốt cho ngành điều dưỡng viên, không chỉ bó hẹp trong không gian tại bệnh viện, một người làm công tác trong ngành điều dưỡng có thể làm việc trong những môi trường khác nhau, tùy vào công việc mà bạn yêu thích lựa chọn sau khi ra trường. Ngoài ra, nghề điều dưỡng cũng đang được phát triển rộng rãi tại các nước trên thế giới, bạn chỉ cần có kiến thức chuyên môn cao về ngành điều dưỡng, cộng thêm vốn tiếng anh, bạn có thể làm việc và công tác tại các nước như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Đài Loan… đây là một trong những nước đang rất cần nhân lực cho ngành này.  Đặc biệt là các nước Châu Âu hoặc Châu Mỹ, tại đây họ đặt sức khỏe của con người lên trên hết, chính vì thế bạn có thể làm việc tại các nhà dưỡng lão, bệnh viện hoặc điều dưỡng tại nhà…

Ngành điều dưỡng với nhiều thách thức và cơ hội

Ngành điều dưỡng với nhiều thách thức và cơ hội

Thách thức của ngành điều dưỡng

Ngoài những cơ hội đang rộng mở cho sinh viên ngành điều dưỡng, bạn cũng cần phải nắm được những thách thức mà mình sẽ phải trải qua. Nghề điều dưỡng yêu cầu bạn phải chăm sóc cho người bệnh, thậm chí sẽ phải chăm sóc cho cả chục bệnh nhân cùng một lúc. Công việc này sẽ khiến bạn mệt mỏi, đầu óc luôn phải làm việc hết công suất có như vậy mới đảm bảo an toàn cho người bệnh. Hơn nữa, người điều dưỡng cũng giống như một nhà tâm lý học, họ phải biết cách xoa dịu những nỗi đau của bệnh nhân, hiểu được bệnh nhân cần gì, muốn gì và biết được tình trạng của bệnh nhân ra sao. Bên cạnh đó có những bệnh nhân khó tính, người điều dưỡng cũng không được thiếu nhẫn nại mà có các hành động và lời nói phản ứng lại bệnh nhân. Đây là điều tối kỵ mà một người điều dưỡng cần phải tránh.

Tuy nhiên nếu bạn có thể vượt qua những thách thức này, khi bệnh nhân ra viện họ sẽ có lòng cảm kích đối với bạn. Họ biết ơn và kính trọng bạn bởi những gì bạn đã làm cho người bệnh, đó chính là lý do vì sao nghề điều dưỡng trở thành một nghề đầy vinh quang, cao cả.

Làm thế nào để theo đuổi ước mơ trở thành điều dưỡng viên

Để theo đuổi nghề điều dưỡng bạn cần quá trình đào tạo tại các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc trong cả nước có đào tạo Cao đẳng điều dưỡng. Một trong số những trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo Dục đánh giá cao đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người điều dưỡng viên. Đặc biệt với môi trường thân thiện, nhiều giảng viên giàu y đức, bạn sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!