Rèn luyện kỹ năng cho sinh viên điều dưỡng qua việc tiếp xúc với bệnh nhân

667

Sinh viên học ngành điều dưỡng nếu chỉ có học trên lớp mà không thực hành trực và tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân sẽ không thể trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Đào tạo điều dưỡng cần gắn liền với bệnh nhân

Đào tạo điều dưỡng cần gắn liền với bệnh nhân

Chúng ta đều biết rằng, nghề điều dưỡng viên là một trong những nghề có liên quan trực tiếp tới việc chăm sóc và điều trị cho người bệnh. Mỗi một việc làm mà điều dưỡng viên mang lại cho người bệnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh. Chính vì thế ngay từ khi còn là sinh viên cần ngành điều dưỡng, cần phải được tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Thực hành rất quan trọng với ngành điều dưỡng

Điều dưỡng luôn phải tiếp xúc với bệnh nhân, nếu như chỉ có học lý thuyết, bạn sẽ không thể trở thành một trong những điều viên chuyên nghiệp. Dù bạn học ở bất cứ một Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc trong cả nước, nếu không có huấn luyện thực hành, tay nghề của bạn sẽ không được nâng cao, đồng thời những kỹ năng, kinh nghiệm tích lũy thực tế không có, bạn khó có thể xin được việc khi ra trường.

Bên cạnh đó, việc cho sinh viên tiếp xúc với bệnh nhân sẽ giúp bạn thấu hiểu được nỗi đau mà người bệnh phải chịu, đồng cảm với họ và biết cách san sẻ nỗi đau của bệnh nhân. Từ đó kích thích lòng đam mê với nghề, ham học hỏi, muốn thành tâm giúp người bệnh điều trị. Cảm xúc không thể truyền qua gián tiếp, mà chính những sinh viên ngành điều dưỡng cần phải trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân, đây chính là con đường ngắn nhất giúp sinh viên hiểu ra tầm quan trọng của nghề điều dưỡng viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tạo mọi điều kiện cho sinh viên học ngành điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tạo mọi điều kiện cho sinh viên học ngành điều dưỡng

Đào tạo điều dưỡng ở đâu để được tiếp xúc trực tiếp với người bệnh

Để học Cao đẳng điều dưỡng bạn nên chọn cho mình những Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc trong cả nước có uy tín. Một trong số những trường đã được Bộ Giáo dục và Bộ Y tế công nhận đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, tại đây sinh viên sẽ được nhà trường tạo điều kiện thuận lợi tiếp xúc với bệnh nhân. Nhà trường luôn liên kết với các bệnh viện, cơ sở Y tế giúp sinh viên có thể thực tập tại đây, cơ hội tiếp xúc với bệnh nhân càng nhiều sinh viên mới có được các kỹ năng cần thiết và chính xác nhất khi ra trường.

Bên cạnh đó, nhà trường luôn đổi mới phương pháp đào tạo theo chuẩn quốc tế, bám sát chương trình học mà Bộ đưa ra. Đồng thời tăng cường trang bị những thiết bị hiện đại, phục vụ mục đích làm thí nghiệm cho các sinh viên Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và y đức sẽ là những người tiếp lửa cho các sinh viên có niềm đam mê với ngành điều dưỡng. Tuy nhiên, việc đào tạo ra một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cũng cần có sự ý thức từ những người học, chỉ có cần cù, chăm chỉ và lòng quyết tâm trở thành điều dưỡng mới có thể bám trụ với ngành, với nghề. Để biết rõ thông tin xin liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!