Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng chính quy 2024

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh lớp Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng hệ chính quy năm 2024, tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng chính quy 2024

Vật lý trị liệu – Sự hòa quyện giữa y học và nguyên lý vật lý

KTV trị liệu tại các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và TP.HCM cho hay: Vật lý trị liệu không chỉ là một ngành y học, mà còn là sự kết hợp độc đáo giữa kiến thức về vật lý và y học, nhằm cung cấp các phương pháp điều trị hiệu quả cho các bệnh lý và thương tổn trong cơ thể mà không cần sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật. Đây là một lĩnh vực đặc biệt quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe và chất lượng sống của bệnh nhân.

Theo Đại diện phòng Đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các vật lý trị liệu viên không chỉ là những người làm việc với cơ thể mà còn là những chuyên gia trong việc áp dụng các phương pháp như điện trị liệu, nhiệt trị liệu, cơ trị liệu và ánh sáng trị liệu để giúp cải thiện chức năng cơ bắp, tăng cường linh hoạt và giảm đau cho bệnh nhân.

Các phương pháp vật lý trị liệu không chỉ giúp cải thiện chức năng cơ bắp mà còn làm giảm viêm nhiễm, đau và tăng cường tuần hoàn máu. Điều này được thực hiện qua:

• Điện trị liệu: Sử dụng các thiết bị điện để kích thích cơ bắp, giảm viêm nhiễm và đau.
  • Nhiệt trị liệu: Áp dụng nhiệt độ để làm giảm viêm nhiễm, co cứng cơ hoặc giãn cơ.
  • Cơ trị liệu: Bao gồm các phương pháp thủ công như massage để điều trị các vấn đề liên quan đến cơ, xương và khớp.
  • Ánh sáng trị liệu: Sử dụng ánh sáng để điều trị viêm nhiễm và kích thích quá trình lành vết thương.

Vật lý trị liệu thường được áp dụng trong việc phục hồi sau chấn thương, đau lưng, bệnh loãng xương, tai biến mạch máu não và các vấn đề hô hấp. Các chuyên gia vật lý trị liệu không chỉ có kiến thức vững về cơ thể và phương pháp điều trị mà còn đóng vai trò quan trọng trong đội ngũ y tế đa ngành, góp phần nâng cao chất lượng sống của bệnh nhân.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy năm 2024

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM chia sẻ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trân trọng thông báo về việc tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng chính quy cho năm 2024 với điều kiện xét tuyển đơn giản. Nhà trường luôn mong muốn cung cấp các thông tin cần thiết và nhanh chóng để các thí sinh có thể tăng cơ hội trúng tuyển vào chương trình học Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng của trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 5 mã ngành HOT

Để được xem xét vào chương trình Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

1. Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) nếu tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước. Trường cũng chấp nhận giấy chứng nhận tạm thời về tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tốt nghiệp vào năm 2024.
  2. Thí sinh cần có sức khỏe tốt để có thể tham gia hoạt động học tập và thực hành.
  3. Lý lịch của thí sinh cần phải rõ ràng và không có tiền án, tiền sự hoặc đang trong thời gian thi hành án.

Tương tự như các ngành Cao đẳng Y Dược khác, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu với các giấy tờ sau:

• 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 bản sao công chứng học bạ.
  • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3, ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
  • 02 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 bản sao công chứng thẻ căn cước hoặc CMND.
  • Giấy khám sức khỏe.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến thông qua trang web của trường tại địa chỉ: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Mọi thắc mắc và yêu cầu hỗ trợ, thí sinh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

▹ Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212

▹ Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

▹ Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295

▹ Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

▹ Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799821821 – 02166.296.296

Nguồn:  truongcaodangyduochanoi.edu.vn