Trình dược viên – Cần đủ bản lĩnh để đương đầu với thách thức

604

Trình dược viên thường được hiểu theo nghĩa là một người giới thiệu thuốc, tuy nhiên người giới thiệu thuốc ở đây phải đạt tới một trình độ cao và đủ bản lĩnh để làm nghề này.

Cần có đủ bản lĩnh và trí thông minh để trở thành một trình dược viên

Cần có đủ bản lĩnh và trí thông minh để trở thành một trình dược viên

Trình độ cao tương xứng với mức lương

Trình dược viên là một nghề giới thiệu thuốc, là người trung gian giữa nơi sản xuất và nơi tiêu thụ. Rất hiếm khi trình dược viên tự giới thiệu và bán thuốc cho những người bệnh. Muốn làm được nghề này cần phải có bằng dược sĩ và phải trải qua một quá trình đào tạo cũng như học tập lâu dài. Nếu như bạn là một trình dược viên có bằng cấp đại học, mức lương của bạn sẽ rất cao, tuy nhiên nghề trình dược viên cũng phụ thuộc vào việc bạn có biết cách ăn nói hay không? Nếu như bạn thuyết phục được đối tác ký hợp đồng với số lượng lớn, mức hoa hồng bạn nhận được sẽ không hề nhỏ.

Khi mới bắt tay vào làm trình dược viên, còn nhiều bỡ ngỡ, cách tư vấn sản phẩm chưa đủ sức thuyết phục, đây chính là lúc bạn cần trau dồi cho mình thêm những kiến thức, rút kinh nghiệm từ những lần thất bại để có nhiều thành công hơn sau này. Chị Nguyễn Thu Hiền một trình dược viên chia sẻ: “Trước kia, khi mới xin vào công ty dược phẩm làm trình dược viên, mình phải tự đi tìm đối tượng khách hàng. Có những lúc kiếm không được nhà phân phối, hoặc số lượng sản phẩm bán được rất ít, mình đành phải chịu ăn hoa hồng ít, thậm chí hạ giá sản phẩm để gây dựng mối quan hệ sau này. Tuy nhiên sau một thời gian, khi đã quen với công việc của một trình dược viên, số lượng mối hàng cũng tăng lên, lợi nhuận thu được khá cao”.

Nghề trình dược viên rất phù hợp với phụ nữ bởi nghề này cần đòi hỏi người trình dược viên phải khéo léo, biết tư vấn sản phẩm, ăn nói nhã nhặn… Nhưng cũng có ý kiến cho rằng nghề này phù hợp với nam giới hơn vì cần sức khỏe để đi lại, tới các nơi phân phối sản phẩm, cũng cần có những sự quyết đoán chính xác cho từng loại sản phẩm mà mình muốn bán.

Trình dược viên là người phải biết đương đầu với thách thức và cám dỗ của nghề

Trình dược viên là người phải biết đương đầu với thách thức và cám dỗ của nghề

Trình dược viên cần có bản lĩnh trước những cạm bẫy

Để có thể trở thành một trình dược viên giỏi, không những cần có sự khéo léo và tinh tế trong giao tiếp mà còn cần phải có đủ bản lĩnh, trí thông minh ứng xử trước những tình huống và cạm bẫy trong công việc. Có một số trường hợp lừa đảo, đi thuê bằng trình dược viên tư vấn sai thuốc cho khách hàng, khiến nhiều khách hàng mất đi niềm tin vào các trình dược viên.  Chính vì vậy, trình dược viên cần phải có đủ kiến thức, giải thích cho khách hàng, làm cho khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, có một số đối tượng giả danh dược sĩ, bác sĩ mở phòng khám tư nhân, khi các trình dược viên tới giới thiệu thuốc liền lừa đảo lấy thuốc nhưng không trả tiền, đây cũng chính là những khó khăn mà một người trình dược viên phải đương đầu và vượt qua được. Nhiều trình dược viên đã bị ma lực của đồng tiền dụ dỗ, không kiềm chế được bản thân móc nối với các bác sĩ, dược sĩ nhà thuốc kê thừa toa, nâng giá thuốc hòng chuộc lợi, móc tiền của người dân bỏ túi.

Tóm lại nghề trình dược viên là một nghề có mức thu nhập cao, tuy nhiên đây cũng là một nghề đầy rẫy cám dỗ, phải thực sự đủ bản lĩnh tài năng mới có thể trở thành một trình dược viên giỏi.

Nếu các bạn có lòng đam mê và sự nhiệt huyết cho nghề này có thể theo học tại các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc trong cả nước. Một trong những trường đào tạo có uy tín đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, tại đây học viên sẽ được đào tạo trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Hơn nữa, nhà trường cũng tạo điều kiện cho các sinh viên rèn luyện kỹ năng trong môi trường đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và giày y đức, sẽ giúp bạn trở thành một trình dược viên tốt đủ bản lĩnh đương đầu với thử thách. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!