Đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng đào tạo ngành Y Dược

836

Theo tiêu chuẩn mà Bộ GD&ĐT đưa ra, năm 2017 tất cả các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trong cả nước cần nâng cao chất lượng đào tạo, cho ra nguồn nhân lực đạt đủ tiêu chuẩn khám chữa bệnh cho toàn cộng đồng.

Cần tăng cường nâng cao chất lượng đào tạo ngành Y Dược

Cần tăng cường nâng cao chất lượng đào tạo ngành Y Dược

Tại một số Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và trên cả nước đang xét tuyển đầu vào bằng hình thức nộp hồ sơ khi đã tốt nghiệp THPT. Chính điều này đã giúp các trường mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng đầu ra theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều sinh viên lựa chọn học tập tại các trường Cao đẳng Y Dược trong cả nước.

Nâng cao chất lượng mở rộng quy mô đào tạo

Ngành Y Dược vẫn đang trong đà phát triển với nhiều cơ hội và thách thức khi Việt Nam mở cửa thị trường TPP, do đó tình trạng thiếu hụt nhân lực cho ngành này cũng là vấn đề đáng quan tâm của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng. Chính điều này đã khiến các trường Cao đẳng Y Dược mở rộng quy mô đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo đối với những sinh viên đang theo học.

Tại một số trường Cao đẳng Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội đã và đang nâng dần chất lượng, tiến tới đào tạo chuẩn quốc tế cho các chuyên ngành mà trường giảng dạy. Chính điều này đã giúp chất lượng của Y Dược sĩ khi ra trường được cải thiện. Đặc biệt, việc đáp ứng đầy đủ các cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giúp sinh viên theo học tại trường có thể nắm bắt kiến thức, trau dồi kỹ năng tay nghề một cách tốt nhất.

Đổi mới phương pháp giảng dạy

Sinh viên học tập tại các trường Y Dược chính là một môi trường mở, kiến thức không bao giờ bị hạn chế, chính vì vậy tại các Trường Cao đẳng Y Dược luôn tìm ra cách đổi mới phương pháp giảng dạy, giúp sinh viên không bị nhàm chán, lệ thuộc vào mô típ cũ. Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tự nghiên cứu và sáng tạo, hỗ trợ sinh viên thực hành tới khi tay nghề trở nên thành thục nhất.

Ngoài ra, giảng viên của trường cũng liên tục được bồi dưỡng, nâng cao kiến thức đối với những loại bệnh, dịch bệnh mới, từ đó tìm cách hướng dẫn cho sinh viên tiếp thu và đi đúng hướng với thực tại.

Đổi mới phương pháp giảng dạy giúp sinh viên tiếp thu kiến thức tốt hơn

Đổi mới phương pháp giảng dạy giúp sinh viên tiếp thu kiến thức tốt hơn

Đào tạo luôn gắn liền với thực hành

Để nắm được các kiến thức có trong ngành Y Dược là một điều không hề dễ dàng, để thành thục và có thể áp dụng những kiến thức đó vào trong thực tế còn cần cả quá trình nỗ lực hơn nữa. Chính vì vậy, nhà trường không ngừng kết hợp giữa giảng dạy xen kẽ thực hành. Những buổi thí nghiệm, thực hành sẽ giúp sinh viên hoàn thiện hơn nữa những kỹ năng mà mình có được, từ đó khi ra trường sẽ đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra, đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn.

Nếu như yêu thích công việc trong ngành Y Dược, bạn có thể nộp hồ sơ tại các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc trong cả nước. Một trong số những trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo Dục đánh giá cao đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ. Đặc biệt với môi trường thân thiện, nhiều giảng viên giàu y đức, bạn sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!