Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được liên thông Cao đẳng Xét nghiệm?

637

Em đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh, nhưng em cảm thấy mình phù hợp hơn với công việc Xét nghiệm. Do đó em muốn liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thì có được không và điều kiện liên thông gồm những gì? 

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  trả lời giải đáp thắc mắc của về việc liên thông từ trung cấp Hộ sinh lên cao đẳng Xét nghiệm như sau:

Tuyển sinh liên thông cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm

Tuyển sinh liên thông cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được liên thông Cao đẳng Xét nghiệm?

Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng là điều kiện cần thiết để đảm bảo công việc ổn định cho học viên Trung cấp sau khi ra trường. Bởi quy định mới của Bộ Y tế về chuẩn hóa trình độ cán bộ ngành y yêu cầu đến năm 2021, 100% nhân lực y tế đều phải đạt trình độ Cao đẳng trở lên.

Như vậy kế hoạch học liên thông Cao đẳng của Mai Anh là rất đúng đắn, tuy nhiên liên thông Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Xét nghiệm như mong muốn của em có phù hợp với Quy định hiện hành hay không là điều em cần quan tâm.

Điều kiện để học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Theo Quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông những năm trước, điều kiện bắt buộc để liên thông Cao đẳng xét nghiệm là học viên phải tốt nghiệp Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm.

Điều này gây không ít khó khăn cho những ai mong muốn tìm cơ hội việc làm ở những nhóm ngành khác với chuyên ngành của mình. Bởi khi chọn trường, đa số chúng ta đều chỉ chọn theo cảm tính, đăng ký trường mình thích hoặc được cha mẹ định hướng. Sau này khi bắt đầu vào quá trình học tập, thậm chí khi đã đi làm, không ít người nhận ra mình không còn “thích” công việc này nữa và có nhu cầu theo học ngành nghề khác có nhiều cơ hội hơn.

Để giải quyết khó khăn đó, từ năm 2017, Quy định đào tạo hệ liên thông được điều chỉnh cho phép học viên tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể liên thông lên Cao đẳng không cần đúng chuyên ngành khi đảm bảo điều kiện sau:

  • Học viên phải tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (Y sĩ đa khoa, Dược sĩ, Kỹ thuật xét nghiệm, Y sĩ y học cổ truyền…)
  • Có chứng chỉ học Chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng).

Như vậy, Mai Anh thân mến! Em hoàn toàn có thể học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm từ Trung cấp Hộ sinh khi đã có Chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành của mình. Em cũng đừng quá lo lắng về địa chỉ học chuyển đổi cấp chứng chỉ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp em!

Thông tin tuyển sinh liên thông cao đẳng Xét nghiệm

Thông tin tuyển sinh liên thông cao đẳng Xét nghiệm 

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Thời gian đào tạo:

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên bậc cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Khung thời gian học:

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên, Nhà trường có các lớp Liên thông học buổi tối các ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6 hoặc cả ngày Thứ 7 & Chủ nhật. Như vậy, Mai Anh cũng như tất cả các học viên khác có thể vừa đi học để hoàn thiện kiến thức, vừa đi học đảm bảo cho cuộc sống của mình.

Bên cạnh đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có nhiều chương trình học như:  Đào tạo Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm chính quy; Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm, liên thông Cao đẳng Dược, Điều dưỡng…phù hợp với nhu cầu học tập của nhiều đối tượng khác nhau.

Hồ sơ đăng ký đăng ký liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2017

Thí sinh có thể nộp Hồ sơ  liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội vào giờ hành chính các ngày trong tuần theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà  B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn