Những điều sinh viên ngành Dược cần lưu ý khi thực tập Nhà thuốc

1463

Thời gian thực tập Nhà thuốc là quãng thời gian vô cùng quý giá, vì đây là thời gian sinh viên ngành Dược được học thực tế từ việc nhập hàng, kiểm hàng và kỹ năng giao tiếp bán thuốc.

Những điều sinh viên ngành Dược cần lưu ý khi thực tập Nhà thuốc

Những điều sinh viên ngành Dược cần lưu ý khi thực tập Nhà thuốc

Những điều sinh viên ngành Dược cần lưu ý khi thực tập Nhà thuốc

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, quãng thời gian học trên giảng đường là thời gian sinh viên được cung cấp các kiến thức về Dược học, Dược lý nhưng khi sinh viên đi thực hành, thực tập tại các Nhà thuốc thì các Dược sĩ chủ Nhà thuốc sẽ dạy sinh viên những kỹ năng làm việc thực tế để vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn công việc của Nhà thuốc.

Để trở thành Dược sĩ giỏi có thể kinh doanh Nhà thuốc hiệu quả sinh viên khi thực tập Nhà thuốc cần lưu ý:

 • Tập trung ghi chép các loại thuốc trong khoang thuốc bao gồm thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn.
 • Ghi nhớ các nhóm thuốc, vị trí sắp xếp các nhóm thuốc sao cho khoa học, ghi lại cách Nhà thuốc sắp xếp phân loại thuốc để sau này khi ra trường có kỹ năng cơ bản để quản lý 1 quầy thuốc và gây ấn tượng tốt cho khách hàng khi thấy quầy thuốc được sắp xếp một cách khoa học và sạch sẽ. Đây cùng là công việc đầu tiên của một sinh viên Cao đẳng Dược thực tập Nhà thuốc cần phải ghi nhớ.
 • Học kỹ năng giao tiếp bán hàng : Sinh viên đi thực tập Nhà thuốc cần lắng nghe nhân viên cũ hoặc Chủ nhà thuốc là những Dược sĩ có kinh nghiệm trong việc tư vấn cho khách như thế nào để học hỏi. Đây là những trải nghiệm thực tế giúp sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn khi ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc không cần các Chủ nhà thuốc phải đào tạo lại.
 • Ghi nhớ giá các loại Dược phẩm bày bán ở Nhà thuốc.
 • Học cách quản lý Nhà thuốc : Điều này giúp bạn có những kỹ năng vận hành, kinh doanh, điều hành công việc của Nhà thuốc của chính mình trong tương lai khi có đủ điều kiện về bằng cấp chuyên môn và vốn để tự mở Nhà thuốc cho tự kinh doanh.
 • Cập nhật kiến thức Dược học: Theo những tin tức tuyển sinh ngành Y Dược, thời gian thực tập Nhà thuốc chính là thời gian sinh viên ôn lại các kiến thức Dược lý đã học và giá thuốc đã học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và cập nhật thêm kiến thức về thuốc mới tại Nhà thuốc.
 • Thái độ hơn trình độ: Khi thực tập thực tế tại Nhà thuốc thì sinh viên cần phải tôn trọng Chủ nhà thuốc, làm việc chăm chỉ, chịu khó, thật thà, lễ phép hoà đồng với các đồng nghiệp khác. Điều đó sẽ gây ấn tượng mạnh với chủ Nhà thuốc và bạn sẽ được chỉ bảo tận tình, biết thêm những kiến thức thực tế không có trong sách vở. Đây cũng chính là cơ hội được chủ Nhà thuốc tuyển dụng ngay khi sinh viên còn đang học Cao đẳng Dược hệ chính quy, Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Những điều cần tránh khi thực tập tại Nhà thuốc

Thuốc là một mặt hàng đặc biệt liên quan đến sức khoẻ, tính mạng của người tiêu dùng. Do vậy, nếu Nhà thuốc bắt mình tư vấn bán những sản phẩm kém chất lượng, thuốc hết hạn thì bạn nên từ chối bán và nên chuyển sang thực tập ở Nhà thuốc khác. Vì sức khoẻ, tính mạng của người bệnh đều nằm trong tay thầy thuốc nên dù là kinh doanh kiếm lợi nhuận thì người thầy thuốc luôn phải giữ cái tâm trong sáng, giữ đạo đức trong kinh doanh.

Đối với những thí sinh muốn theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm của mình thì có thể học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là đã có một bằng Cao đẳng trở lên. Ngoài ra thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • 02 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm Đại học/Cao đẳng có xác nhận của Trường.
 • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng) của chính quyền địa phương.
 • 02 bản sao Giấy khai sinh ( công chứng) của chính quyền địa phương.
 • 02 Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân của chính quyền địa phương.
 • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
 • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thí sinh gửi về Trường theo địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội