Những cô nàng sợ ma có theo học được ngành Y?

1786

Ma quỷ là nỗi ám ảnh con người cho đến nay khoa học vẫn chưa có lời giải đáp, vậy một sinh viên sợ ma như Tâm có thể học được Cao đẳng Y hay không?

Tâm một cô bé vốn có tính nhút nhát nhưng lại đam mê với ngành Y, cô từng nghĩ rằng học ngành Y sau này có thể chữa bệnh cứu người, cô có thể tự do đi khắp nơi làm nhiều việc tốt. Cô nghĩ rằng, khi làm việc trong ngành Y cô có thể tới những bản làng xa xôi, giúp người dân có thể ý thức về vấn đề chăm sóc sức khỏe của mình một cách tốt hơn.

Sợ ma có thể học được ngành Y

Sợ ma có thể học được ngành Y

Học ngành Y sẽ khắc chế được nỗi sợ

Ước mơ trở thành một sinh viên Y khoa là vậy, thế nhưng ngày có thông báo kết quả thi Tâm đã trượt Đại học, bao hoài bão, bao ước mơ bỗng chốc vụt tắt. Cô bé dường như sụp đổ, thì lúc này có người bạn đã mách với cô rằng hãy đến học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại đây cô vẫn có thể thực hiện được ước mơ mà mình hằng mong ước. Ngay lập tức Tâm đã tới đăng ký học, thế nhưng ngày cô bước chân vào cánh cổng của trường, cũng là ngày cô phải đối mặt với những nỗi sợ hãi mà sau này khi nghĩ lại, cô thường xem đó là những ký ức đẹp nhất của tuổi thanh xuân.

Khi học tập ngành Y tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, việc đầu tiên khiến Tâm sợ nhất đó chính là phải đối mặt với các tử thi thật. Nhìn những bộ phận trên cơ thể người cứ phơi bày ra trước mắt, Tâm đã ngất xỉu và ói ngay sau khi giáp mặt, vốn tính nhút nhát Tâm chỉ dám đứng đằng sau các bạn và quan sát từ đằng xa. Không riêng gì Tâm rất nhiều nữ sinh trong ngành này, buổi đầu tiên cũng không dám tới gần tử thi. Phải mất một khoảng thời gian khá dài, Tâm cũng không nhớ là bao lâu nữa mới có thể giữ tâm trạng bình tĩnh và dám xử lý các xác chết được ngâm trong Phooc-môn. Nỗi ám ảnh không chỉ dừng lại ở đó, phải mất một khoảng thời gian khá dài cứ nhìn thấy thịt là Tâm lại liên tưởng tới xác người. Đây quả thực là một sự tra tấn không gây đau đớn, nhưng có ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần của những sinh viên nữ như Tâm.

Chưa kể đến tới những lần đi thực tập tại bệnh viện Tâm phải trực đêm, vốn dĩ sợ ma, bệnh viện lại là nơi ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mỏng manh. Không biết có bao nhiêu người đã ra đi từ đây, trong đêm tối, không gian yên tĩnh với những hành lang bệnh viện sâu hun hút, Tâm phải lấy hết dũng khí của mình để hoàn thành công việc. Không chỉ vậy, nhiều lần tiếp xúc với những bệnh nhân bị tai nạn, tình trạng khẩn cấp, mùi máu tanh vương đầy người, Tâm cũng phải cố gắng khống chế bản thân. Nhiều đêm bệnh nhân trở nặng, cô phải chạy đi tìm bác sĩ ca trực, chính vì ý nghĩ muốn giúp bệnh nhân chống lại bệnh tật và cái chết cô đã bỏ qua mọi nỗi sợ hãi.

Bên cạnh đó, khi học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Tâm được thầy cô và bạn bè động viên, không có nỗi sợ nào lớn hơn chính bản thân mình, nếu biết cách vượt qua cũng sẽ thành công. Chính vì ước mơ của mình cùng những sự động viên khích lệ tinh thần của mọi người, Tâm đã dần làm quen được với công việc của một người làm trong ngành Y.

Vượt qua nỗi sợ Tâm đã đạt được những thành công trong sự nghiệp

Vượt qua nỗi sợ Tâm đã đạt được những thành công trong sự nghiệp

Vượt qua nỗi sợ bạn sẽ thành công

Sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Y tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, Tâm đã xin được một công việc tại bệnh viện có danh tiếng trong thành phố. Với tay nghề giỏi, cộng thêm tinh thần thép mà cô đã rèn luyện được khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Tâm rất nhanh đã được thăng chức.

Sau ngày 20.11 nhân ngày kỷ niệm nhà giáo Việt Nam, Tâm đã quay trở lại trường, ngồi tâm sự với các thầy cô và bạn bè, mọi người thường hay nhắc tới cô sinh viên Tâm nhút nhát lần đầu nhìn thấy xác người đã ngất xỉu. Thế nhưng, Tâm của hiện tại đã có những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp của mình. Tâm thầm cảm ơn người bạn của mình đã giúp đỡ cho cô lúc cô sụp đổ, giới thiệu cho mình một ngôi Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội tốt nhất. Sau này, những thế hệ đàn em của Tâm muốn theo đuổi con đường đầy vinh quang, Tâm cũng sẽ giới thiệu chính ngôi trường đã giúp Tâm có được như ngày hôm nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.

Nếu bạn là một người nhút nhát, sợ ma hay bị mọi người trêu trọc, đừng ngại ngần mà hãy đăng ký vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 0982588258.

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!