Muốn làm trong ngành Dược cần có chứng chỉ hành nghề Dược

570

Trong những năm trở lại đây, với xu hướng ngành Dược ngày càng phát triển, những người muốn mở cho mình một quầy thuốc cần phải có chứng chỉ hành nghề Dược.

Những ai được cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Những ai được cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Những ai được cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Theo Điều 2 Luật Dược, hành nghề dược là việc cá nhân sử dụng trình độ chuyên môn dược của mình để kinh doanh thuốc. Một cá nhân muốn được cấp Chứng chỉ hành nghề dược, phải đáp ứng đủ các điều kiện như quy định tại Điều 13 Luật Dược: Có văn bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp với yêu cầu của từng hình thức kinh doanh thuốc. Đã qua thực hành ít nhất từ 2 năm đến 5 năm tại cơ sở dược hợp pháp đối với từng hình thức kinh doanh. Có đạo đức nghề nghiệp và đủ sức khỏe để hành nghề dược.

Đối với các cơ sở kinh doanh Dược phẩm Bộ trưởng Y tế sẽ cấp Chứng chỉ hành nghề dược cho cá nhân đăng ký hành nghề dược có vốn đầu tư nước ngoài; Giám đốc Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề dược cho những trường hợp còn lại. Cũng như cơ sở kinh doanh thuốc đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc, cá nhân đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật.

Điều kiện cần để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Người được cấp chứng chỉ hành nghề dược cần phải có một trong số những văn bằng sau đây tùy vào mục đích hình thức tổ chức kinh doanh thuốc.

  • Bằng tốt nghiệp đại học dược.
  • Bằng tốt nghiệp trung cấp y dược.
  • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược
  • Văn bằng dược tá.
  • Bằng tốt nghiệp trung học y.
  • Bằng tốt nghiệp đại học y hoặc bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành sinh học.
  • Bằng tốt nghiệp đại học hoặc trung học về y học cổ truyền.
  • Các loại văn bằng về lương y, lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền và trình độ chuyên môn y dược học cổ truyền.

Các loại văn bằng quy định trên tại điểm g) do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ở từng địa phương.

Điều kiện cần để cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Điều kiện cần để cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Làm thế nào để có văn bằng trong ngành Dược

Để có được chứng chỉ ngành Dược trước hết bạn cần phải có được những văn bằng trong lĩnh vực ngành Dược. Một trong số những văn bằng giúp người học có thể nhanh chóng biến ước mơ được cấp chứng chỉ hành nghề Dược đó chính là học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Bạn có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội, với 3 năm đào tạo tại trường bạn sẽ được trau dồi các kiến thức về ngành Dược. Ngoài ra trường có trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, tạo điều kiện nâng cao tay nghề cho sinh viên. Ngoài ra trường còn kết hợp đào tạo theo mô hình trường học-bệnh viện, sinh viên sẽ có thời gian cọ xát với thực tế. Không chỉ có vậy, với đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình và đầy kinh nghiệm sẽ giúp bạn trở thành những Dược sĩ giỏi nhất. Mọi thông tin xin liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!