Khó khăn, vất vả có nên theo học ngành Y?

1596

Ngành Y một ngành vô cùng cao quý và kiếm được rất nhiều tiền, tuy nhiên mấy ai biết được đằng sau sự hào quang đó những người làm trong ngành này gặp vô vàn khó khăn, vất vả.

Sinh viên ngành Y luôn gặp khó khăn và vất vả

Sinh viên ngành Y luôn gặp khó khăn và vất vả

Ngành Y vô cùng vất vả gặp nhiều khó khăn, từ khi xác định theo học ngành Y bạn cần phải có một tinh thần thép, biết chịu đựng áp lực công việc, mới có thể theo học ngành này. Khó khăn vất vả là thế nhưng sau khi ra trường, trở thành một Y sĩ bạn sẽ có được thành công nhất định.

Sinh viên ngành Y khổ nhiều vất vả nhiều

Không có một nghề nào từ khi học đã sướng, đặc biệt là với những sinh viên ngành Cao đẳng Y, lượng kiến thức nhiều, đã thế khiến cho nhiều bạn không thể tiếp tục theo học mà phải chuyển sang ngành khác. Không chỉ vậy, những vất vả chồng chất khó khăn khi theo học ngành y cũng cần bạn phải có ý chí và lòng quyết tâm mới có thể theo đuổi đam mê của mình.

  • Việc đầu tiên đó chính là phải chạm tay vào xác người, những bài tập giải phẫu, những lần làm việc với một đống mùi phooc-môn cũng sẽ khiến bạn bị ám ảnh mãi. Nhiều sinh viên phải tốn rất nhiều thời gian mới có thể làm quen được với bài tập khó nhằn này. Có những sinh viên bị ám ảnh, không thể ăn thịt trong suốt vài tháng bởi cứ nghĩ tới thịt, sẽ hình dung ra cơ thể người khi phải đối diện 2 lần/tuần.
  • Với những bạn đã học tập tới giai đoạn đi thực tập tại các bệnh viện, nếu như tay nghề cao, được các bác sĩ cho phụ ca mổ, nhiều ca mổ vào ban đêm, sẽ khiến cho tinh thần của bạn giảm sút. Ngay ngày hôm sau, bạn phải đối diện với một công việc ở bệnh viện, lúc này cần phải có tinh thần vững chắc, mới có thể thực hiện được nhiệm vụ của mình.
  • Ngoài ra, áp lực thi cử, bài vở cũng khiến sinh viên ngành Y phải chật vật. Khối lượng kiến thức của sinh viên ngành Y vô cùng nhiều, đặc biệt kiến thức chuyên môn ngành Y yêu cầu phải thật chuẩn xác, nếu không ghi nhớ thật tốt, học thật cặn kẽ, chỉ cần sơ xuất một chút thôi cũng sẽ ảnh hưởng tới cả quá trình khám chữa bệnh.

Cần chọn cho mình cơ sở đào tạo uy tín về ngành Y

Cần chọn cho mình cơ sở đào tạo uy tín về ngành Y

Lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín

Tuy vất vả là thế, phải chịu áp lực là thế, nhưng khi ra trường bạn sẽ trở thành một trong những người được ngưỡng mộ. Công sức của bạn trong suốt mấy năm trời sẽ được đền đáp xứng đáng. Bạn có thể xin được một công việc phù hợp, mức thu nhập cao tương xứng đúng với khả năng của mình. Tuy nhiên không vì thế mà bạn được chủ quan, lơ là trong công việc, điều này sẽ ảnh hưởng tới uy tín của bạn, thậm chí là cho cả bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh mà bạn đang làm. Quan trọng hơn, nếu bạn sơ xuất, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng của bệnh nhân.

Từ những điều trên cho thấy, dù vất vả khó khăn nhưng bạn chỉ cần có lòng đam mê, thực sự muốn theo đuổi ngành Y, bạn sẽ thành công. Những năm gần đây, tại các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và trong cả nước đã và đang tăng cường tuyển sinh ngành Cao đẳng Y. Một trong những trường đạt tiêu chuẩn chất lượng mà Bộ Y tế và Bộ Giáo dục đưa ra đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của trong ngành Y. Đặc biệt với môi trường đào tạo chuyên nghiệp, nhiều giảng viên giàu y đức chuyên môn cao, bạn sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 0982588258.

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!