Kết quả thi THPT Quốc gia: Nhân lên tinh thần trách nhiệm, được dư luận đánh giá cao

857

Các trường đã thực sự sẻ chia gánh vác với thí sinh và gia đình. Nhận phần vất vả về mình để thuận lợi nhất cho thí sinh là những điều dư luận đánh giá cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Kỳ thi THPT quốc gia với mục đích 2 trong 1 đã thành công và được các nhà trường, xã hội đánh giá cao. Kỳ thi đã không chỉ dừng lại ở việc tiết kiệm chi phí cho xã hội mà người học, nâng cao trách nhiệm xã hội đối với các trường ĐH, CĐ và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các trường này trong tuyển sinh.Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, ngoài an toàn, khách quan và minh bạch,công tác chuẩn bị đã được tiến hành chu đáo, tạo đà cho các thí sinh có tâm lý thoải mái làm bài đúng với năng lực của mình.

Hoàn thành tốt việc chia sẻ và gánh vác khó khăn cho sinh viên

Nhiều thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh đã đánh giá cao những đổi mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 . Như việc mỗi địa phương sẽ chỉ còn một cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì, các điểm thi được đặt ở các trường hoặc liên trường THPT ở các huyện/thị. Nếu như trước đây, tất cả thí sinh phải tập trung về những thành phố lớn để dự thi, gây tốn kém, nhiều hệ lụy, xáo trộn xã hội, thì nay, thí sinh của địa phương nào thi ở địa phương ấy đã khắc phục được những nhược điểm trên.

Trước khi tổ chức kỳ thi, không phải không có những quan ngại về việc mở rộng nhiều cụm thi như vậy sẽ rất khó khăn, từ việc tổ chức đến đảm bảo an toàn, nghiêm túc và giữ nghiêm quy chế thi. Nhưng tất cả những điều này đều được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đánh giá chính xác năng lực học tập của thí sinh.

Để thực hiện điều đó, Bộ GD&ĐT đã chọn những trường Đại học có đủ năng lực, điều kiện, uy tín và kinh nghiệm tổ chức thi để chủ trì và phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức coi thi, chấm thi. Về phía các địa phương, chính quyền cũng thành lập các ban chỉ đạo và giao cho các sở GD&ĐT phối hợp với trường Đại học tổ chức cụm coi thi, chấm thi an toàn và nghiêm túc nhất.

Thành công của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đã được xã hội ghi nhận và đánh giá cao, việc tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Điểm thi của thí sinh được các trường chấm kịp thời, chính xác, đã phản ánh đúng năng lực học tâp của thí sinh. Với một phổ điểm đẹp, tạo thuận lợi cho các trường lựa chọn người học theo đúng tiêu chí của mình.

Như vậy, vai trò của các trường ĐH, CĐ trong kì thi THPT quốc gia là rất lớn. Việc các trường ĐH được giao tổ chức cụm thi sẽ phải tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn, kết quả đảm bảo độ tin cậy để các trường ĐH, CĐ tuyển sinh đã khẳng định tinh thần trách nhiệm cao với người học và xã hội.

Kỳ thi THPT Quốc gia thành công tốt đẹp

Kỳ thi THPT Quốc gia thành công tốt đẹp

Đảm bảo một kỳ thi công bằng khách quan, đánh giá chính xác năng lực thí sinh

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia Giáo dục, kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã thể hiện sự lắng nghe những phản biện của xã hội, những nội dung của Quy chế đã đảm bảo đánh giá năng lực học tập của học sinh, nhưng cũng hết sức nhẹ nhàng, phù hợp với yêu cầu của từng địa phương, vùng miền.

Đề thi THPT quốc gia năm 2017 nằm trong chương trình lớp 12, có các câu hỏi ở mức độ cơ bản đáp ứng mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và các câu hỏi nhằm phân hóa thí sinh với mục tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ. Các bài thi Toán, KHTN, KHXH và Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan nên sẽ được chấm bằng máy và phần mềm chuyên dụng với quy trình chặt chẽ, đảm bảo an toàn, tin cậy, khách quan. Bài thi tự luận Ngữ văn được chấm theo 2 vòng độc lập, thực hiện chấm kiểm tra cùng tiến độ với quá trình chấm thi.

Không chỉ nhận được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, các sĩ tử còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Đó là sự quan tâm về cơ sở vật chất để các em có điều kiện tốt nhất hoàn thành bài thi của mình với kết quả cao.

Đăng ký học tại Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 0996.131.131.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.