Tổng hợp danh sách học phí của 76 trường Đại học trên cả nước năm 2018

Học phí luôn là nỗi lo rất lớn đối với các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, việc biết trước mức học phí sẽ giúp thí sinh chủ động hơn trong quá trình đăng ký xét tuyển cũng như thay đổi nguyện vọng của mình.

Tổng hợp danh sách học phí của 76 trường Đại học trên cả nước năm 2018

Bên cạnh sở thích, khả năng học tập thì yếu tố học phí của trường cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn trường đại học để nộp hồ sơ xét tuyển. Bởi học phí của các trường đại học đang thay đổi và có xu hướng tăng lên theo từng năm – Thầy Dương Trường Giang giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Danh sách mức học phí của các trường đại học trên cả nước trong năm học 2017-2018 dưới đây là một cơ sở quan trọng để học sinh lớp 12 có sự cân nhắc về việc chọn trường nộp hồ sơ xét tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Tổng hợp danh sách học phí của 76 trường Đại học trên cả nước năm 2018 Tổng hợp danh sách học phí của 76 trường Đại học trên cả nước năm 2018

Mức học phí hệ Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khẳng định học phí đào tạo ngành Y Dược ở tất cả các nước đều đắt nhất, cao nhất. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Năm 2018, một số trường Y Dược trên cả nước dự kiến sẽ tăng mức học phí lên tương đối cao so với năm 2017.

Thấu hiểu được những khó khăn mà sinh viên gặp phải khi theo học ngành Dược, ngành Điều dưỡng hay ngành Xét nghiệm,… Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài là một trường đi đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Y Dược trên cả nước thì nhà trường cũng luôn đi đầu trong việc có hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi theo học tại trường bằng những chính sách An Sinh – Giáo dục thiết thực.

Năm 2018, thí sinh khi đăng ký theo học Cao đẳng Dược hệ chính quy học tại Hà Nội, Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cơ hội được miễn 100% học phí năm 2018 nếu đáp ứng được điều kiện như sau: Điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

Hơn thế nữa, mức học phí đối với hệ Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Hà Nội chỉ là 750 nghìn đồng/ tháng – đây được xem là mức học phí vô cùng thấp so với các trường đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng trên địa bàn.

Mức học phí hệ Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy gồm những giấy tờ gì?

Nếu thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THPT, với điều kiện này các thí sinh có thể theo học tại Trường mà không cần lo lắng đến mức điểm Xét tuyển đầu vào.

Ngoài ra, các thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018, Cao đẳng Điều dưỡng,…tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

• Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ chính quy, thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn