Sai lầm nghiêm trọng khi ôn tập thi THPT của teen 99

477

Để có thể ôn tập thi THPT Quốc gia đạt kết quả tốt nhất, các sĩ tử có học lực Trung bình – Khá cần phải biết rằng mình đã mắc phải những sai lầm không đáng có trong việc ôn tập.

Sai lầm nghiêm trọng khi ôn tập thi THPT của teen 99

Sai lầm nghiêm trọng khi ôn tập thi THPT của teen 99 

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến rất gần, chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi teen 99 sẽ “lên thớt”. Những sĩ tử có học lực giỏi vẫn miệt mài ngày đêm ôn tập, còn đối với những thí sinh có học lực Trung bình – Khá thường loanh quanh với những kiến thức và đến gần ngày thi thì hoang mang không biết rồi sẽ đạt kết quả ra sao? Các bạn liệu có bao giờ hỏi tại sao lại như vậy, trong khi lũ bạn đang ngày đêm học “điên cuồng” thì bản thân mình lại không biết “lạc trôi” về phương nào? ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp sĩ tử vạch ra được những sai lầm trong việc ôn tập mà những sĩ tử học lực Trung bình – Khá đều mắc phải.

Ôm đồm hết tất cả kiến thức

Rất nhiều thí sinh có tâm lý ôm đồm các kiến thức, những kiến thức khó cũng học, dễ cũng học, thường xuyên thi vào cũng học, thậm chí có kiến thức không thi nhưng vẫn học. Tại sao lại như vậy, đó chính là bởi tâm lý của các sĩ tử đang lo lắng, lo lắng nên học nhiều cho yên tâm nhỡ đâu bỏ qua kiến thức này đề thi rơi vào thì sao? Tuy nhiên, cách học ôm đồm hết đống kiến thức vào đầu chỉ khiến cho bạn càng thêm loạn và sẽ càng trở nên hoang mang hơn mà thôi.

Tập trung dồn sức vào câu khó, lý thuyết dễ thì sai be bét

Đừng bao giờ a dua theo chúng bạn trong khi sức lực có hạn, mục tiêu của những thí sinh giỏi sẽ phải dành được điểm cao nên chắc chắn những kiến thức cơ bản đều phải nắm chắc. Đừng vì thấy bạn học các kiến thức khó trong khi những kiến thức dễ vẫn còn đang rất mơ hồ, điều này chỉ khiến cho sự chênh lệch điểm số trở nên thảm hại hơn, trong khi những câu dễ lấy điểm thì sai không làm được, những câu khó lại càng không thể hoàn thành tốt.

Cần có cách học phù hợp với bản thân mình

Cần có cách học phù hợp với bản thân mình

Làm thế nào để các sĩ tử có học lực Trung bình – Khá vượt qua kỳ thi này?

Trước tiên muốn vượt qua kỳ thi này thí sinh cần phải biết cách ôn tập sao cho bản thân mình nắm được những kiến thức cơ bản vững vàng. Các câu hỏi thuộc mức nhận biết thông hiểu chiếm khoảng 60% đề thi do đó thí sinh cần phải tập chung những kiến thức có trong sách giáo khoa, nếu chăm chỉ nỗ lực trong 2 tháng bạn có thể đạt điểm 6.

Bên cạnh đó những câu hỏi vận dụng và vận dụng cao chiếm từ 35 – 40% đề thi các thí sinh cần vận dụng nhiều loại kiến thức mới có thể giải được, trong khi đó lý thuyết làm nhanh mất khoảng 5 đến 15 giây, nếu dài thì từ 1 tới 2 phút bạn cũng đã có thể kiếm điểm nếu như nắm vững kiến thức.

Đối với những câu giải bài tập, bạn nên tập trung vào những câu hỏi dễ hoặc ở mức trung bình, đừng vì cố kiếm 0,25 điểm ở câu khó mà bỏ qua cơ hội cho bản thân mình nhé.

Học lực Trung bình – Khá nên chọn trường nào?

Đại học không còn là cơ hội duy nhất cho các sĩ tử gửi gắm tương lai của mình, hiện nay có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học sau khi ra trường không thể xin cho mình một việc làm phù hợp. Con đường dễ đi hơn cho các sĩ tử có học lực Trung bình – Khá đó chính là lựa chọn học Cao đẳng. Một trong số những lĩnh vực đang thiếu hụt nhân lực đó chính là ngành Y Dược, thí sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với cơ hội làm việc rộng mở thí sinh sau khi tốt nghiệp còn có thể liên thông lên Đại học theo đúng mong ước.

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT, đây chính là cơ hội tốt nhất để các sĩ tử học lực Trung bình – Khá có được cơ hội tốt cho tương lai của bản thân mà không cần quá lo lắng về áp lực thi cử, điểm số. Những thí sinh có niềm đam mê với lĩnh vực Y Dược có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ cơ sở 1: Phòng B106 nhà B – số 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Địa chỉ cơ sở 2: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn