Phổ điểm Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 giảm nhiều so với năm 2017

230

Do đề thi của Kỳ thi THPT Quốc gia được đánh giá là tương đối khó so với đề thi năm 2017 nên dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ giảm nhẹ so với Kỳ thi THPT Quốc gia năm ngoái.

Phổ điểm Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 giảm nhiều so với năm 2017

Phổ điểm Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 giảm nhiều so với năm 2017

Phổ điểm Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 giảm nhiều so với năm 2017

Các môn dự đoán phổ điểm chỉ dừng tập trung ở mức có thể kể đến như Ngữ văn, Toán, Hóa, Lịch sử… Sau thời gian 90 phút làm bài thi môn Toán, không ít thí sinh tại các điểm thi bật khóc khi không thể làm hết đề, thời gian quá gấp rút trong khi số lượng câu hỏi quá nhiều. Theo Giảng viên Toán học Nguyễn Trường Giang đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: “Năm nay, phổ điểm chỉ ở tầm 4-6 điểm, học sinh khá chỉ dừng lại ở mức 6-7 điểm và chỉ những học sinh giỏi thật sự, ôn luyện kỹ mới đạt được điểm 9, 10.”

Các môn thí như Vật lý, Sinh học hay Ngoại ngữ cũng không có gì thay đổi khi nhận định về phổ điểm vẫn chỉ dừng ở mức trung bình từ 4-6 hoặc 5-7 điểm. Ở tổ hợp môn KHXH, đa phần các giáo viên cho rằng, đề trắc nghiệm nhưng đòi hỏi thí sinh phải hiểu bản chất vấn đề buộc trong quá trình học giáo viên phải mở rộng nhiều nội dung ngoài sách giáo khoa thì mới chọn được đáp án đúng.

Đối với môn Ngữ Văn, nhiều thí sinh hay thậm chí là các giáo viên đều cho rằng đáp án khá chung chung nên việc chấm thi phần lớn sẽ dựa vào cảm quan, bản lĩnh của người chấm. Đồng thời đề thi năm nay cũng được cho là khó, sẽ có khoảng 50% thí sinh chỉ đạt điểm ở mức từ 4-6 điểm, không ít em chỉ đạt 2-3 điểm và hiếm có điểm 9, 10.

Do đề thi của Kỳ thi THPT Quốc gia được đánh giá là tương đối khó so với đề thi năm 2017

Đề thi Kỳ thi THPT Quốc gia được đánh giá là tương đối khó so với đề thi năm 2017 

Điểm chuẩn các trường TOP trên biến động

Nói về đề thi THPT Quốc gia năm nay, nhiều chuyên gia cho rằng độ khó tăng hơn năm trước, tính phân loại cao nên điểm chuẩn dự đoán sẽ có nhiều biến động, đặc biệt với những ngành, trường top trên…

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì trong đề thi có 50% câu hỏi học sinh trung bình có thể làm được để tốt nghiệp, 30% câu hỏi tiếp theo sẽ dùng để dành cho các học sinh khá muốn đậu vào các trường tốp giữa, 10% dành cho học sinh giỏi và 10% câu dành cho học sinh cực kỳ xuất sắc muốn đậu vào trường top trên. Đề thi được phân hóa cao nhằm đảm bảo 2 mục tiêu vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển Cao đẳng, Đại học dù đề thi năm nay có độ khó cao hơn rất nhiều so với những năm 2017 và hiện tượng ‘mưa rơi” điểm 10 như năm trước là không có.

Mặc dù vậy, Hiệu trường của một số Trường THPT cho rằng phổ điểm các môn thi THPT Quốc gia sẽ dao động quanh điểm 4 và 5, độ phân hóa đề cao sẽ giúp phân loại được học sinh khá, giỏi và xuất sắc, giúp các trường chọn đúng được đối tượng học sinh của mình.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn