Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được miễn giảm học phí

Nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng chế độ miễn giảm học phí cho những thí sinh xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018.

Mức học phí ngành Y Dược luôn cao hơn so với các ngành học khác

Bác sĩ, Tiến sĩ Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Y Dược được xem là một trong những ngành học thu hút được số lượng lớn sinh viên đăng ký xét tuyển nhờ những cơ hội việc làm cũng như nhu cầu nguồn nhân lực ngành Y Dược đang bị thiếu hụt hiện nay.

Theo những tin tức ngành Y Dược, ngành này được xem là một trong những ngành học đặc thù có liên quan trực tiếp đến tính mạng cũng như sức khỏe của người bệnh chính vì vậy khi theo học ngành Y Dược nói chung hay Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…nói riêng các thí sinh sẽ cần phải được thực hành, thực tập rất nhiều để vững chuyên môn cũng như vững kỹ năng tay nghề.

Sinh viên ngành Y Dược cần sử dụng nhiều máy móc cũng như trang thiết bị và hóa chất để cho sinh viên học thực hành, thực tập. Điều này làm mức học phí ngành Y Dược luôn là cao hơn rất nhiều so với các ngành học khác. Đây là điều hoàn toàn bình thường và dễ hiểu nhưng lại là trở ngại rất lớn cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi theo học ngành Y Dược.

Mức học phí ngành Y Dược luôn cao hơn so với các ngành học khác

Thấu hiểu được những khó khăn mà sinh viên gặp phải khi theo học ngành Dược, ngành Điều dưỡng hay ngành Xét nghiệm,… Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngoài là một trường đi đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Y Dược trên cả nước thì nhà trường cũng luôn đi đầu trong việc có hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi theo học tại trường bằng những chính sách An Sinh – Giáo dục thiết thực.

Năm 2018, thí sinh khi đăng ký theo học Cao đẳng dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cơ hội được miễn 100% học phí năm 2018 nếu đáp ứng được điều kiện như sau:

Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 cụ thể như sau:

• Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
  • Thí sinh có hạnh kiểm tốt, có đủ sức khỏe để theo học tại Trường.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau đây:

• Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Thí sinh có nhu cầu học tập Cao đẳng Y Dược hệ chính quy có thể gửi hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp