Trường Cao đẳng Y Dược năm 2017 sẽ thay đổi tuyển sinh đào tạo

2958

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tiếp nhận các Trường cao đẳng Y Dược và Trường trung cấp Y Dược từ Bộ GD-ĐT thì chương trình đào tạo Y Dược trình độ Cao đẳng và Trung cấp sẽ thay đổi thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 

Để giải đáp rất nhiều băn khoăn của thí sinh liên quan đến việc Bộ GD-ĐT đã bàn giao chức năng quản lý Nhà nước đối với các Trường Cao đẳng Y tế về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và phương hướng phát triển đào tạo nghề Y Dược sau khi chuyển giao như thế nào? Quy chế học liên thông lên trình độ Đại học Y Dược sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho người học?

Theo Luật sư, phụ trách pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo thông tin trên báo Nhân Dân ngày 23/11/2016: Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết Bộ LĐTBXH là cơ quan được Chính phủ phân công giúp Chính phủ quản lý về giáo dục nghề nghiệp.

Đối với lĩnh vực chuyên môn đào tạo Y Dược Chính phủ phân công cho Bộ Y tế ban hành khung giáo dục y dược để các trường cao đẳng y dược thống nhất thực hiện theo chuẩn chung của Bộ Y tế. Do vậy, từ năm 2017 các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hay các tỉnh thành phố khác sẽ tuyển sinh và đào tạo theo quy chế do Bộ LĐTBXH trên cơ sở kế thừa, bổ sung các quy định từ trước, chỉ thay đổi kiện toàn cho hoàn chỉnh hơn.

Vấn đề học liên thông lên trình độ Đại học được nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng cho biết là từ năm 2017, Thủ tướng giao Bộ GD-ĐT phối hợp Bộ LĐTBXH xây dựng quy trình và tiêu chuẩn liên thông để những người có đủ điều kiện và có nhu cầu tiếp tục học liên thông theo quy định.

Hướng phát triển của các Trường Cao đẳng Y Dược từ năm 2017

Tỷ lệ thí sinh vào ĐH sẽ giảm dần chỉ còn khoảng 30% là hợp lý, do người dân thấy tình trạng đổ xô vào các Trường ĐH bằng mọi giá dẫn đến thực trạng hàng trăm ngàn Cử nhân ĐH ra trường thất nghiệp hoặc không làm đúng chuyên môn đã được đào tạo. Chính vì vậy xu hướng dịch chuyển từ vào đại học bằng mọi giá đã dần chuyển sang học các Nghề có cơ hội việc làm cao sau khi học là tất yếu.

Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo kiến thức Y lý đi đôi với thực hành

Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo kiến thức Y lý đi đôi với thực hành

Hiện nay Bộ LĐTBXH đang xây dựng chuẩn đầu ra của 200 nghề có tính chất Quốc gia trong đó có ngành nghề Y Dược để đạt chuẩn trình độ chung các nước khối ASEAN. Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi học chương trình này không chỉ đủ trình độ làm việc trong các cơ sở Y tế Nhà nước mà còn có đủ kỹ năng tay nghề, trình độ ngoại ngữ tham gia lao động chuẩn quốc tế ở các thị trường cần lao động điều dưỡng như Nhật Bản, CHLB Đức.

Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ chú trọng đào tạo Y thuật mà còn tăng cường đào tạo ngoại ngữ chuyên ngành y khoa để việc dạy Nghề Y Dược phải gắn rất chặt với nhu cầu thị trường lao động. “Học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường là có việc làm và làm được việc” khắc phục tình trạng học xong cao đẳng y tế phải dấu bằng đi để làm lao động chân tay không cần chuyên môn.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 với mục tiêu đào tạo cán bộ Y tế gắn chất lượng đầu ra với việc làm ngành Y tế Việt Nam. Yêu cầu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh phải thi đỗ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và thí sinh tự do đã tốt nghiệp từ những năm trước 2017 đều có thể đăng ký học.

Học Y Dược nên chọn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Y Dược nên chọn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : số 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131