Tiến tới đào tạo chuẩn Quốc tế cho ngành Cao đẳng Dược

796

Việc hội nhập thị trường thế giới đã khiến cho nhu cầu nhân lực của ngành Dược tăng cao, đồng nghĩa với việc các cơ sở đào tạo cũng cần đạt chuẩn Quốc tế.

Để ngành Dược Việt Nam có cơ hội cạnh tranh với các nước trên thế giới thì việc đào tạo ra những nhân tài cho ngành này cũng cần theo một quy chuẩn của thế giới.

Ngành Dược đang rất cần nhân lực, chính vì vậy đây là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên ngành này.

Ngành Dược đang rất cần nhân lực, chính vì vậy đây là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên ngành này.

Cơ hội và thách thức khi Việt Nam hội nhập quốc tế

Khi Việt Nam hội nhập thị trường TPP đồng nghĩa với việc những công ty Dược tại Việt Nam và nước ngoài có nhiều cơ hội đầu tư tại thị trường trong nước. Tuy nhiên, việc mở cửa thị trường này mang lại những cơ hội mới cũng như những thách thức cho ngành Dược nước ta.

  • Cơ hội

Khi hội nhập thế giới, ngành Dược Việt Nam có cơ hội phát triển, những doanh nghiệp trong nước cũng có thêm nguồn vốn đầu tư từ các công ty nước ngoài. Những loại thuốc tốt có chất lượng sẽ du nhập vào Việt Nam, giá cả từ đó cũng được cải thiện và cân bằng hơn.

Nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào thị trường Dược Việt Nam kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành này, đây cũng chính là cơ hội lý tưởng cho sinh viên ngành Dược.

  • Thách thức

Bên cạnh đó, những thách thức đặt ra cũng không hề nhỏ, những công ty nước ngoài tăng nguồn nhân lực, đồng nghĩa với việc trình độ đào tạo cũng phải được nâng cao. Đây cũng là thách thức đối với những bạn sinh viên học ngành Dược, trình độ yêu cầu thường từ những Trường Cao đẳng Dược Hà Nội hoặc trong nước trở lên.

Khi mở cửa thị trường, lượng thuốc sử dụng tăng cao, kéo theo đó là sự cạnh tranh khốc liệt giữa những doanh nghiệp nước ngoài và trong nước. Cần phải có những nhân tài giỏi trong ngành Dược, điều này sẽ giúp ngành Dược Việt Nam phát triển và tiến ra thị trường thế giới.

can-phai-co-nhung-buoc-doi-moi-theo-chuan-quoc-te

Cần phải có những bước đổi mới theo chuẩn quốc tế khi đào tạo chuyên ngành Dược

Đào tạo ngành Dược theo tiêu chuẩn quốc tế

Đối mặt với nền kinh tế mở như vậy, yêu cầu đặt ra cho các Trường Cao đẳng Y Dược phải đào tạo sinh viên đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Có rất nhiều các cơ sở đào tạo ngành Dược mở ta tuy nhiên chỉ có số ít các trường đạt được tiêu chuẩn chất lượng. Một trong số đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại đây sinh viên sẽ được học theo một mô hình mới, tiếp xúc với những trang thiết bị và cơ sở vật chất đầy đủ, thuận lợi cho quá trình học tập. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, khi sinh viên ra trường sẽ có đủ kiến thức làm việc trong những công ty Dược phẩm lớn, nhà thuốc hay bệnh viện. Đây chính là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để các bạn sinh viên lựa chọn.

Với phương châm chú trọng trong đào tạo chất lượng đầu ra và kỹ năng làm việc, nhà trường đã tích cực đầu tư các trang thiết bị cũng như công nghệ mới nhất phục vụ cho các môn học ngành Dược. Sinh viên sẽ được thực hành và rèn luyện tay nghề của mình trong những buổi làm việc thực tế. Song song với việc đào tạo, nhà trường luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, bám sát thực tiễn, tiến tới mô hình chuẩn hóa quốc tế. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng B106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức : https://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131 – 09.8258.8258

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội theo thông tin ở trên!