Tìm hiểu điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019

285

Nhằm nâng cao kiến thức cho bản thân cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường, nhiều bạn trẻ đã chọn theo học Liên thông Cao đẳng Dược trong năm 2019.

Tìm hiểu điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019

Điều kiện thi Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019

Trong những năm gần đây, ngành Giáo dục đã có những thay đổi nhất định trong cơ chế thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên do tính chất của ngành học cũng như chương trình đào tạo nên quy định về tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 chưa có sự thay đổi nào.

Theo đó, để có thể nâng cao kiến thức chuyên môn từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược, thí sinh cần đảm bảo đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe như: Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y sĩ đa khoa,….
 • Thí sinh cần có sức khỏe tốt để không bị gián đoạn trong thời gian học tập.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Riêng thí sinh liên thông chéo ngành cần có Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược theo quy định. Thí sinh có thể lấy Chứng chỉ bằng cách học 3 tháng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Môn thi cần thiết cho việc Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019

Liên thông là chương trình đào tạo được Bộ Giáo dục cho phép triển khai tại các trường Y Dược đủ khả năng. Đây cũng là chương trình mở ra cơ hội không chỉ nâng cao kiến thức mà còn nâng bằng cấp, có nhiều cơ hội phát triển tại cơ quan làm việc và có thể liên kết làm việc bên ngoài để có thể tăng thu nhập. Do đó, rất nhiều thí sinh đã quyết định thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Với quy mô lớn, cơ sở vật chất hiện đại và giảng viên được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được Bộ LĐTB&XH đánh giá cao, phê duyệt đề án giảng dạy hệ Liên thông Cao đẳng Dược. Để được tham gia học tại trường, thí sinh sẽ phải dự thi 3 môn:

 • Môn cơ bản
 • Môn chuyên ngành
 • Môn cơ sở

Lưu ý: Một trong ba môn không môn nào bị điểm liệt, điểm chuẩn dự kiến dao động từ 15 – 18 điểm.

Nội dung thi Liên thông Cao đẳng Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng sẽ do Hội đồng thi tuyển của trường ra đề, hướng tới kiểm tra kiến thức nền tảng và khả năng ứng dụng thực tiễn của thí sinh.

Theo đó, thí sinh sẽ không cần quá lo lắng về mức độ khó của đề thi. Bạn có thể đăng ký học lớp bồi dưỡng tại Trường để có thể bổ sung thêm kiến thức, hoàn thành kỳ thi tốt nhất.

Môn thi cần thiết cho việc Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019

Hiện Nhà trường đang lên kế hoạch tổ chức thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược trong năm 2019. Theo đó, nếu có mong muốn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần liên hệ ngay tới ban tuyển sinh của Trường.

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược gồm những gì?

Thực hiện theo quy định của Bộ LĐTB&XH, hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau:

 • Bằng Tốt nghiệp TC (Bản sao có công chứng): 01 bản.
 • Bảng điểm toàn khóa (Bản sao có công chứng): 01 bản.
 • Giấy khai sinh (Bản sao có công chứng):01 bản.
 • Ảnh: 04 Ảnh (3×4), 02 Ảnh (4×6).
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • Phiếu đăng ký thi liên thông :01 bản.
 • Lưu ý: Tất cả cho vào túi đựng hồ sơ, ghi rõ thông tin cá nhân

Năm 2019, để đáp ứng hết yêu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần ở các khung giờ hành chính. Theo đó, các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ đến địa chỉ:

Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu trung Ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn