Điều kiện thí sinh cần đáp ứng khi xét tuyển Cao đẳng Dược 2019

58

Đáp ứng được điều kiện xét tuyển sẽ đem lại cơ hội trúng tuyển cao nhất cho thí sinh trên cả nước. Vậy điều kiện thí sinh cần đáp ứng khi xét tuyển Cao đẳng Dược 2019 là gì?

Điều kiện thí sinh cần đáp ứng khi xét tuyển Cao đẳng Dược 2019

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược 2019 có gì thay đổi? Là câu hỏi thắc mắc của đông đảo thí sinh trên cả nước. Khi những quy chế tuyển sinh mới đã được đề ra thì các thí sinh cần tìm hiểu kỹ quy định về điều kiện xét tuyển của Trường mình đăng ký. Đặc biệt khi ngành Dược đang mở rộng cơ hội việc làm, tạo sức hút mạnh mẽ khiến nhiều thí sinh muốn theo học ngành này để phát triển tương lai. Do đó, nếu các thí sinh đang có mong muốn theo học Cao đẳng Dược Hà Nội trong năm 2019 thì cần tìm hiểu rõ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược chuẩn mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra.

Tìm hiểu điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019

Theo quy chế tuyển sinh mới được Bộ Giáo dục và Bộ LĐTB&XH, các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước sẽ tự chuẩn bị cho đề án tuyển sinh trong năm học mới nhưng vẫn phải đảm bảo được tiêu chí, chất lượng dạy và học, đặc biệt là tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Theo đó, mức điểm chuẩn để xét tuyển đầu vào của các trường thông thường xuất phát từ điểm đã tốt nghiệp THPT.

Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã có kế hoạch và đưa ra thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược  trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt vùng miền, tôn giáo hay dân tộc. Ngoài ra, các thí sinh sẽ được tuyển sinh theo hình thức xét tuyển và không phải thi đầu vào, điều kiện này không chỉ giúp các thí sinh nới lỏng được điều kiện xét tuyển mà còn giảm được áp lực đầu vào hiệu quả. Theo đó, điều kiện sẽ được Nhà trường đưa ra cụ thể như sau:

 • Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để theo kịp chương trình học.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật Việt Nam.

Dựa vào điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược 2019 chúng ta có thể thấy điều kiện xét tuyển của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khá đơn giản, tuy nhiên để các thí sinh theo học có môi trường học tập tốt, nắm vững kiến thức chuyên môn sân thì Ban lãnh đạp nhà trường đã đổi mới trang thiết bị học tập và thực hành. Mặt khác đầu từ nhiều cơ sở vật chất, vật dụng thí nghiệm dành riêng cho từng ngành đào tạo dưới sự giảng dạy của những giảng viên giàu kinh nghiệm, có nhiều năm làm việc tại bệnh viện, phòng khám,… sẽ giúp các sinh viên có những bài học thực tế, đúng chuyên môn, nghề nghiệp để có thể làm được việc ngay sau khi ra trường. Sau khi hoàn thành chương trình học, thí sinh sẽ cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể ứng tuyển ngay vào những đơn vị Y Dược có nhu cầu tuyển dụng hoặc Liên thông lên các bậc cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp, trình độ chuyên môn của mình hơn nữa nếu đáp ứng được những điều kiện Liên thông hiện hành.

Tìm hiểu điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019

Tiếp nối những thành công vang dội từ những năm trước với việc đào tuyển sinh Cao đẳng Dược. Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục nhận được sự tin tưởng của Bộ trong việc đào tạo nhân lực ngành Y chất lượng, nhà trường đã tiếp tục tuyển sinh các ngành đào tạo mới, nâng tổng số ngành đào tạo của trường thành 5 ngành, cụ thể như sau:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Điều kiện xét tuyển của các ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm và Vật lý trị liệu cũng giống với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược 2019. Do đó, các thí sinh theo học sẽ được hưởng mọi quyền lợi cũng như chế độ miễn giảm học phí mà Nhà trường đưa ra. Cuối cùng các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển với đầy đủ các giấy tờ sau đây:

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm năm 2019

Khi tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 tại Trường cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh mới tốt nghiệp năm 2019).
 • Bản photo công chứng học bạ THPT.
 • Phong bì có ghi đầy đủ các thông tin chi tiết của thí sinh (họ tên, sđt, địa chỉ)
 • 04 ảnh kích cỡ 3×4 + bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem (ghi rõ họ và tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần)

Năm 2019, để đáp ứng hết yêu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần ở các khung giờ hành chính. Theo đó, các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến sau đó hoàn thiện hồ sơ đến địa chỉ: Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu trung Ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn