Xu hướng chọn ngành nghề trong tương lai

463

Cái đích cuối cùng của việc học là làm sao có thể tìm kiếm được công việc ổn định và không thất nghiệp trong tương lai, vậy những ngành nghề nào mới đem lại “công việc muôn đời không hết”?

Xu hướng chọn ngành nghề để không bị thất nghiệp trong tương lai

Xu hướng chọn ngành nghề để không bị thất nghiệp trong tương lai

Nhu cầu việc làm và giải quyết việc làm luôn là yêu cầu quan trọng và bức thiết ở mọi thời đại, theo đó giới trẻ cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó lớn nhất là vấn đề việc làm sau nhiều năm học tập và nghiên cứu công tác. Hãy cùng các giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xem xu hướng nghề nghiệp năm 2020 để có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai. Dự báo nhu cầu nhân lực của các ngành HOT dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ Thông tin ở Việt Nam chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta nhưng mức độ của chúng thì còn rất hạn chế, theo thống kê số lượng sinh viên ra trường tốt nghiệp chuyên ngành này rất ít được các nhà tuyển dụng hài lòng. Dự đoán nước ta vẫn chưa bao giờ ngừng “cơn khát” nhân lực chuyên ngành này. Từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 300.000 nhân lực về CNTT. Trong khi đó, mỗi năm chỉ có 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan. Vì thế, theo học ngành Công nghệ thông tin chính là một sự lựa chọn sáng suốt.

Ngành marketing

Ngành Marketing đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp, tổ chức. Kết quả kinh doanh có cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào các chiến lược Marketing. Vì thế những công ty quảng cáo, truyền thông  ngày càng phát triển lớn mạnh và chưa bao giờ có dấu hiệu bị lụi tàn. Do đó, xu thế hội nhập toàn cầu đang rất nóng, marketing chính là một xu hướng nghề nghiệp năm 2020.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

Khối ngành Y Dược

“Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách khoa” Câu nói này dường như vẫn đúng trong mọi thời đại, bởi hầu hết con người dù nền kinh tế có thịnh vượng hay suy yếu thì con người vẫn quan tâm đến sức khỏe hàng đầu. Có sức khỏe chính là chúng ta đang nắm giữ được tất cả, do đó theo học ngành Y Dược chính là bước đi thông minh nhất mà không ngành nghề nào có thể so sánh được. Theo ghi nhận của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tuy rằng chưa đến mùa tuyển sinh năm 2018 nhưng đã có hàng trăm nghìn hồ sơ đăng kí xét tuyển theo học tại Nhà trường, thậm chí nhiều thí sinh chuẩn bị gấp rút vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã có định hướng ngay từ đầu để theo học ngành Y Dược tại ngôi trường tiềm năng này.

Nhiều thí sinh chọn lựa ngành Y Dược để phát triển tương lai

Nhiều thí sinh chọn lựa ngành Y Dược để phát triển tương lai

Thực tế, cơ hội việc làm tiềm năng với mức thu nhập cao chính là “vũ khí”, “động lực” để các thí sinh quyết tâm theo học ngành này thay vì ngành học khác. Không chỉ đem lại những cơ hội việc làm trong nước mà theo học ngành Y Dược cũng chính là các thí sinh đang góp phần bảo vệ sức khỏe cho mình, cho gia đình và cho cả cộng đồng. Có lẽ đây chính là lí do mà rất nhiều các cử nhân Kinh tế, sư phạm, Kế toán sau khi tốt nghiệp tại các Trường điểm, danh giá vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để mở rộng thêm cơ hội việc làm tiềm năng cho mình thay vì chấp nhận những công việc trái ngành không đủ chi tiêu. Theo dự đoán, nước ta vẫn còn thiếu rất nhiều nhân lực ngành Y tế nên việc các thí sinh theo học ngành này sẽ là quyết định sáng suốt nhất cho tương lai.

Ngành công nghệ thực phẩm

Chắc có lẽ các thí sinh đang rất bất ngờ khi ngành công nghệ thực phẩm cũng có mặt trong bảng xếp hạng này, trên thực tế, ngành này được đánh giá là ngành của tương lai vững vàng, ngành của sự tiềm năng. Là một ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại.

Ngành đã và đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ trong những năm gần đây. Nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú. Đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến an toàn và tinh tế. Vì thế đã có rất nhiều các sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm đều có thể mở rộng cơ hội việc làm từ ngành nghiên cứu và xét nghiệm thực phẩm này. Không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước mà ngành công nghệ thực phẩm còn hướng đến việc sản xuất, chế biến những sản phẩm đạt chất lượng cao để phục vụ nhu cầu xuất khẩu.

Ngoài ra, các ngành xây dựng, du lịch, kỹ thuật, tâm lý, giáo dục cũng là những ngành học rất tiềm năng mà các thí sinh có thể tham khảo và theo học. Với xu hướng nghề nghiệp năm 2020, nhu cầu nhân lực tăng cao, đồng thời yêu cầu chất lượng nhân lực cũng cao hơn. Vì vậy việc tập trung vào phát triển các kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm của sinh viên được xem là một phần thiết yếu. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường đào tạo Y Dược trọng điểm, ngoài nội dung đào tạo chuẩn Bộ Y tế, Trường còn có mô hình Viện – Trường giúp các sinh viên theo học có kiến thức chuyên môn vững vàng nhất, có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp mà không bị “chùn chân”.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn