Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho đi chưa bao giờ là đủ!

274

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tạo mọi điều kiện tốt nhất với mong muốn góp phần nhỏ công sức trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho đi chưa bao giờ là đủ!
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho đi chưa bao giờ là đủ!

Y Dược luôn mang những giá trị thiêng liêng khi không chỉ là ngành có vai trò trong phòng và điều trị bệnh mà đây còn là nơi gắn kết giữa con người với con người. Nơi bạn có thể cho đi mà không cần sự đáp trả! Nơi bạn hiểu rõ hơn về tình người, tình đời! Cùng trong vòng xoay đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện lên như bức tường kiên cố để bạn có thể trao đi niềm tin và nhận về trái ngọt. Bởi  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho đi chưa bao giờ là đủ!

Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo ngành Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2017 đã đổi mới công tác quản lý đào tạo theo phương châm sát với thực tiễn, tạo bước đột phá trong quản lý, đánh giá chất lượng dạy toàn diện theo hướng thiết thực, đảm bảo mục tiêu sinh viên ra trường “tìm được việc và làm được việc”. Nhờ những định hướng rõ ràng trong công tác quản lý, đào tạo gắn liền với thực tế cũng như hội ý giảng viên được chọn lọc mà chất lượng dạy – học, công tác quản lý các bộ môn và chất lượng đầu ra luôn đảm bảo và được các chuyên gia lĩnh vực Y Dược đánh giá cao.

Tiếp nối thành công của năm 2017, trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn tiếp tục phát huy những ưu thế của Trường cũng như tập trung trong hoàn thành mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của HĐQT và lãnh đạo Nhà trường với chủ đề “Tập thể quyết thắng năm 2018”. Để đảm bảo mục tiêu hoàn thành tốt đẹp, HĐQT và lãnh đạo Nhà trường đề ra phương hướng đổi mới phương pháp dạy – học tích cực; tập thể giáo viên cùng Ban lãnh đạo Nhà trường đồng sức đồng lòng kiên định trong mục tiêu,…giảng viên chuyển từ phương pháp dạy – học thụ động sang phương pháp chủ động, sinh viên làm chủ lớp học và giảng viên là người hỗ trợ giải đáp thắc mắc của sinh viên, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng hội nhập, ứng dụng khoa học công nghệ trong giảng dạy để bài dạy trở nên sinh động,…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược.
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược.

Kiên trì thực hiện đổi mới đồng bộ phương pháp giảng dạy ở các lớp Cao đẳng Y – Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược và hệ Liên thông Y Dược vào các buổi tối từ thứ 2 – 6 và cả ngày thứ 7, chủ nhật. Đặc biêt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có các khóa học nâng cao trình độ chuyên môn của các cán bộ, giảng viên trong Nhà trường, cũng như chủ động mời các các chuyên gia Y tế, các giảng viên Đại học Y Dược giàu kinh nghiệm để thỉnh giảng, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy cho giáo viên trẻ có thể cập nhật kiến thức mới

Học phí Cao đẳng Y Dược thấp nhất

Trưởng ban pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Luật sư Lê Văn Kiên cho biết: Hiện Trường đã công bố tuyển sinh 5 mã ngành Cao đẳng với điều kiện xét tuyển đơn giản:

Thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018; đảm bảo sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình học; đảm bảo lý lịch trong sạch, rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Nhà trường xét tuyển dựa trên hai phương thức: Xét tuyển căn cứ trên kết quả kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2018; Xét tuyển bằng học bạ dựa trên kết quả học tập THPT (khối A: Toán Lý Hoá và khối B: Toán Hoá Sinh).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018.
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018.

Quy định về học phí trình độ Cao đẳng của Nhà nước cho phép tối đa không được vượt quá 3.200.000đ/tháng nhưng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ thu bình quân khoảng 900.000đ/tháng. Thậm chí những thí sinh có kết quả học tập tốt sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018. Cụ thể như sau: Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

Trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục miễn học phí toàn bộ quá trình học 3 năm Cao đẳng Y Dược cho sinh viên gia đình chính sách, thuộc đối tượng vùng sâu xa dân tộc tỉnh Yên Bái. Đây là cơ hội để các bạn có đam mê với ngành Y Dược nhưng không có điều kiện học tập.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gắn kết những yêu thương

Trong năm qua, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, gắn kết yêu thương như: Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hoa Hướng Dương”, tổ chức khuyên góp ủng hộ nhằm động viên những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại mảnh đất Yên Bái,… hay chuyến đi mới nhất của Nhà trường vào ngày 5/2/2018 của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với chuyến đi thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương” tại Trường THCS Sùng Đô của tỉnh Yên Bái. Các suất quà bao gồm:  650 chiếc áo đồng phục mùa đông, 200 kg gạo tẻ bán trú, 41 danh mục thuốc tân dược, 1 tủ thư viện, 450 đầu sách, truyện, 4 tấm Backdop 4,5m x 3,5m, 3 banner treo xe, 631 hộp màu, 3160 quyển vở cùng nhiều vật phẩm khác đã đến tay các em học sinh, giúp mùa đông và Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trở nên ấm áp hơn.

Chuyến đi thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương” tại Trường THCS Sùng Đô.
Chuyến đi thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương” tại Trường THCS Sùng Đô.

Chỉ còn ít ngày nữa là Tết về trên khắp mọi miền Tổ quốc hình chữ S, người người nhà nhà đang tất bật chuẩn bị để đón một cái Tết ấm áp và an lành nhất. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng khoác cho mình bộ áo mới với nhiều hứa hẹn một năm thành công!