Tra cứu thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế như thế nào?

Có rất nhiều người đang sử dụng bảo hiểm y tế Việt Nam để chữa trị bệnh nhưng hầu hết học đều không biết tra cứu thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế như thế nào?

Hướng dẫn cách tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế

Theo các tin tức Y Dược xã hội mới nhất thì từ ngày 1/10/2017, ngành BHXH đã tiến hành cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH và trên mỗi chiếc thẻ bảo hiểm y tế thì không ghi ngày hết hạn. Vì thế, để giúp người dân có thể bảo vệ quyền lợi của mình bằng các tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin hướng dẫn các tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế cụ thể như sau:

• Bước 1: Nhấp vào trình duyệt web và gõ địa chỉ: baohiemxahoi.gov.vn

• Bước 2: Nhấp vào mục tra cứu trực tuyến hiện trên trang và chọn mục tra cứu “Giá trị sử dụng thẻ BHYT”.

• Bước 3: Tiến hành nhập các thông tin cần thiết để thực hiện tra cứu.

• Bước 4: Click chuột vào nút “Tra cứu” và chờ đợi kết quả.

“Tìm hiểu các thông tin về BHYT là một trong các việc làm thiết thực giúp bảo vệ quyền lợi của chính bản thân mình, chủ động tìm hiểu các thông tin cần thiết về  chính sách BHYT không chỉ giúp giảm thiểu chi phí trong trường hợp phải khám chữa bệnh mà còn góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh giáo dục của nhà nước” – thầy Đặng Nam Anh (giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) bày tỏ quan điểm.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn