Tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên có thể làm được những công việc gì?

277

Kết thúc 3 năm học tập tại Nhà trường với tấm bằng Cao đẳng chính quy sinh viên ngành dược có thể làm được những công việc gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên có thể đảm nhiệm những công việc gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên có thể đảm nhiệm những công việc gì?

Cơ hội việc làm ngành Dược đa dạng và tiềm năng

Ngoài công việc bán thuốc thì một người có trình độ và chuyên môn về ngành dược có thể đảm nhiệm được rất nhiều công việc khác nhau, đặc biệt trong khi thị trường dược phẩm trong và ngoài nước đang trở lên sôi sục với sự tham gia của nhiều ông lớn trong ngành di động và điện tử.

Ngành Dược luôn gắn liền với thuốc, do đó Dược sĩ có thể làm tất cả các công việc liên quan về thuốc từ khâu nghiên cứu, bào chế cho tới khâu cung ứng và bán cho bệnh nhân. Một vài công việc ngành mà sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể đảm nhận như:

 • Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc. Kiểm nghiệm viên làm việc tại công ty sản xuất thuốc. Bộ phận kiểm nghiệm sẽ chịu trách nhiệm chung kiểm tra nguyên vật liệu thuốc từ đầu vào cho tới đầu ra của sản phẩm.
 • Làm việc tại cơ quan quản lý chất lượng thuốc nhà nước
  Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương trực thuộc nhà nước có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên toàn quốc.
 • Dược sĩ sử dụng kiến thức của mình về hoá phân tích để thực nghiệm các phản ứng hoá học trong định tính- định lượng, chiết tách… để kiểm tra thuốc.
 • Trình dược viên
 • Marketing dược
 • Bán thuốc tại quầy thuốc tư nhân hoặc nhà thuốc bệnh viện.

Đây cũng đều là những công việc mà sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược có thể đảm nhận. Hiện nay nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược đang ở mức khan hiếm, cũng như bản chất công việc của một người dược sĩ rất đa dạng vì thế thí sinh không cần băn khoăn khi tốt nghiệp ra trường mình có thể tìm được việc hay không, hay có thể làm được những công việc gì? các bạn chỉ cần chú tâm trau dồi kiến thức trong quá trình học để có thể vững tay nghề, đảm tốt trình độ về mặt chuyên môn.

Năm 2018 Nhà trường tuyển sinh cao đẳng Dược vào tất cả các ngày trong tuần

Năm 2018 Nhà trường tuyển sinh cao đẳng Dược vào tất cả các ngày trong tuần

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược cần những giấy tờ gì?

Trong năm 2018, Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông bao tuyển sinh trên phạm vi cả nước. Hiện Nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ. Cũng giống như Cao đẳng Y dược, thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2018
 • Bản sao có công chứng tốt nghiệp THPT (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018)
 • Học bạ THPT (có công chứng);
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018)
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND (xã, phường, thị trấn) nơi thí sinh cư trú
 • 04 Ảnh 3×4 (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây) ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh;
 • Phong bì dán sẵn tem, ghi đầy đủ thông tin thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần
 • Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

Đối với những thí sinh ở xa Nhà trường cho phép các em tuyển sinh qua hình thức đăng ký trực tuyến để tiết kiệm tối đa thời gian cũng như công sức đi lại.

Mọi thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được giải đáp miễn phí.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn