THPT Quốc gia năm 2018 và những thay đổi bất lợi cho thí sinh 2k?

323

Chưa hết “bàng hoàng” với những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, các thí sinh 2k đã phải đối mặt với rất nhiều thay đổi trong kỳ thi tuyển sinh năm tới.

THPT Quốc gia năm 2018 và những thay đổi bất lợi cho 2k

THPT Quốc gia năm 2018 và những thay đổi bất lợi cho 2k

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ tăng độ khó

Đề thi THPT Quốc gia năm 2017 được đánh giá là khá dễ, chỉ có thể phân loại được từ học sinh khá trở xuống, mà chưa phát huy hết được khả năng của các học sinh giỏi, xuất sắc. Chính vì vậy mà đã dẫn đến tình trạng “mưa điểm 10”, nhưng khi xét tuyển thì vẫn trượt NV1 vì điểm của các thí sinh quá cao.

Để khắc phục những nhược điểm đó, kì thi THPT Quốc gia năm 2018 bài thi sẽ có nhiều câu hỏi khó hơn, kiến thức cơ bản có thể giảm đi, thay vào đó là những kiến thức nâng cao nhằm mục đích phân loại thí sinh sát sao hơn.

Bên cạnh đó, kiến thức trong đề thi sẽ không chỉ có kiến thức trong lớp 12 mà bao gồm cả kiến thức lớp 11, vì vậy đòi hỏi thí sinh ngoài việc học chắc chắn thì còn phải biết vận dụng nhuần nhuyễn kiến thức. Rất nhiều thí sinh chưa hết “sốc” đã phải nhanh chóng “lao” vào ôn thi.

Dự kiến tỉ lệ chọi sẽ tăng cao

Theo ý kiến của một số chuyên gia giáo dục tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tỉ lệ chọi của các thí sinh trong kỳ thi xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 sẽ tăng cao, vì theo thống kê cho thấy số lượng thí sinh ở độ tuổi 2k rất lớn. Đồng thời, mới đây Bộ GD đã có thông tin đề xuất cắt giảm chỉ tiêu hoặc dừng tuyển sinh với những ngành không đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Dự kiến tỉ lệ chọi sẽ tăng cao

Dự kiến tỉ lệ chọi sẽ tăng cao

Có thể sẽ cắt giảm điểm ưu tiên

Có thể thấy trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, điều khiến dư luận xôn xao nhất và gây nhiều tranh cãi nhất chính là vấn đề cộng điểm ưu tiên. Đứng trước tình trạng này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành phân tích, đánh giá lại chính sách nhân văn này. Có thể mức điểm cộng ưu tiên sẽ không được cao như năm trước mà thu hẹp lại cho phù hợp với điều kiện học tập của học sinh ở từng địa phương.

Thí sinh có thể phải thi trên máy tính

Về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, về cơ bản sẽ duy trì như năm 2017. Nếu có thay đổi thì có chăng sẽ thay đổi về mặt kỹ thuật, các thí sinh sẽ làm bài thi trên máy tính thay vì làm bài trên giấy. Vì vậy, bên cạnh các kiến thức chính các thí sinh cần học thêm các kỹ năng cần thiết khác để có thể hoàn thành tốt bài thi của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ Cao đẳng với 3 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Bên cạnh đó, hiện nay Nhà trường cũng đang tuyển sinh hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng và hệ liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng với điều kiện xét tuyển dễ dàng và thời gian linh hoạt đối với các thí sinh vừa đi học vừa đi làm.

Sau khi kết thúc chương trình học, học viên được cấp bằng Cao đẳng Chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông theo quy định hiện hành.

Thí sinh có nhu cầu theo học có thể nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại: 02439.131.131 – 0996.131.131

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn