Tham khảo những chi phí Dược sĩ cần phải chi trả khi mở quầy thuốc

108

Chí phi kinh doanh luôn là vấn đề lớn mà nhiều Dược sĩ cần cân nhắc khi có ý định mở quầy thuốc. Vậy chi phí này gồm những gì và khoảng bao nhiêu là đủ cho việc mở quầy thuốc.

Chi phí mở quầy thuốc bao nhiêu là đủ?

Chi phí mở quầy thuốc bao nhiêu là đủ?

Chi phí thuê mặt bằng

Có lẽ chí phí thuê mặt bằng là chi phí đầu tiên mà khi có ý định kinh doanh quầy thuốc chúng ta cần nghĩ tới. Về cơ bản địa điểm để mở nhà thuốc tư nhân sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Không gian bán hàng phải ở nơi cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát. Diện tích tối thiểu để thể mở nhà thuốc tư nhân là 15m2. Tùy thuộc vào vị trí khác nhau sẽ có những mức giá thuê mặt bằng khác nhau. Trung bình nếu thuê mặt bằng bán thuốc tây ở các tỉnh lẻ thì chi phí sẽ rơi khoảng 3-5 triệu. Còn nếu có ý định mở tại các thành phố lớn thì số tiền thuê mặt bằng sẽ cao hơn, rơi vào tầm 6- 8 triệu/ tháng. Đi kèm với chi phí thuê mặt bằng gồm có chi phí điện nước, chi phí phát sinh, tuy có thể là không nhiều nhưng sẽ tốn một khoản nhất định.

Chi phí thuê nhân viên

Là người quản lý các mặt thuốc, đứng quầy tư vấn sử dụng thuốc cho khách hàng nên cần tuyển chọn nhân viên thật kỹ càng. Để yên tâm kỹ năng dược lý của nhân viên, tốt nhất nên tuyển những người có bằng dược sĩ từ Cao đẳng Dược, Văn bằng 2, Liên thông Cao đẳng Dược hoặc những người kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Bạn cân nhắc xem bạn cần bao nhiêu người là đủ? Mức lương là bao nhiêu? Chế độ phúc lợi như thế nào? Trung bình thuê người bán thuốc cả ngày làm 2 ca lương 6 triệu.

Theo tính toán chi phí để mở quầy thuốc rơi vào khoảng từ 100 đến 200 triệu đồng

Theo tính toán chi phí để mở quầy thuốc rơi vào khoảng từ 100 đến 200 triệu đồng

Chi phí đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất

Loại đủ để đặt thuốc thường là tủ kính hoặc tủ gỗ, giá gỗ, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn nên đặt tủ kính. Ngoài tủ kính thì điều hòa, nhiệt kế, máy tính, biển hiệu, tủ lạnh bảo quản, phần mềm quản lý bán hàng để phục vụ việc kinh doanh cũng đều là những thứ rất cần thiết.

Được biết chi phí đầu tư cho những trang thiết bị này rơi vào khoảng 40 triệu.

Hiện nay vốn để mở quầy thuốc tây trung bình khoảng 100-200 triệu. Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị vốn bạn cũng nên dự trù một số khoản phát sinh khác như tiền thuế, tiền nâng cấp thiết bị. Theo đánh giá của nhiều người thì kinh doanh quầy thuốc hiện là loại mặt hàng có giá trị cũng như mang lại lợi nhuận cao nhất mà công việc lại tương đối nhàn hạ. Vì thế tốt nghiệp chuyên ngành Dược bên cạnh những công việc như trình dược viên, phân phối thuốc, quản lý thuốc đa phần nhiều bạn trẻ vẫn lựa chọn công việc của một người kinh doanh quầy thuốc để phát triển và gắn bó với nghề.

Hi vọng với những chia sẻ của các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ phần nào giúp các bạn dụ trừ và có thể tính toán được chi phí trong quá trình mở quầy thuốc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn