Nữ viên chức, học sinh, sinh viên hưởng ứng mặc áo dài trong tháng 3

483

Nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của áo dài Việt Nam, Công đoàn ngành vận động tất cả nữ giới, chị em phụ nữ các ngành hưởng ứng mặc áo dài trong tháng 3.

Nữ viên chức, học sinh, sinh viên hưởng ứng mặc áo dài trong tháng 3
Nữ viên chức, học sinh, sinh viên hưởng ứng mặc áo dài trong tháng 3

Công đoàn ngành vừa phát động phong trào tất cả nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động và nữ học sinh, sinh viên hưởng ứng mặc áo dài trong tháng 3. Ưu tiên lựa chọn trang phục áo dài trong các hoạt động như công tác, giảng dạy, học tập và du lịch được các trang Tin Giaos dục, Tin tức Y Dược liên tục cập nhật.

Phong trào được tổ chức với mong muốn tôn vinh những giá tri, vẻ đẹp truyền thống của áo dài Việt Nam gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển đất nước. Đặc biệt với ngày lễ quan trọng duy nhất trang tháng và duy nhất trong năm, ngày mà những người phụ nữ được nhận yêu thương, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của người phụ nữ qua trang phục áo dài, Công đoàn ngành giáo dục TPHCM phát động toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên đang giảng dạy, công tác và học tập tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và các đơn vị trực thuộc hưởng ứng Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 5 năm 2018. Phong trào được đông đảo giảng viên, sinh viên các trường hưởng ứng.

“Là giảng viên nên áo dài không thể thiếu trong tủ quần áo của mình. Cũng vì yêu thích áo dài và được mặc nó nhiều hơn cũng là động lực để mình trở thành giảng viên ngành giáo dục như hiện tại”, cô T.P.M vui vẻ trả lời.

Hưởng ứng mặc áo dài trong tháng 3 đối với tất cả nữ giới.
Hưởng ứng mặc áo dài trong tháng 3 đối với tất cả nữ giới.

Theo đó, công đoàn ngành vận động tất cả nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động và nữ học sinh, sinh viên hưởng ứng mặc áo dài trong tháng 3. Lựa chọn trang phục áo dài trong các hoạt động như du lịch, công tác, giảng dạy và học tập.

“Yêu thích vẻ đẹp nữ tính và sang trọng, áo dài luôn là trang phục mình yêu thích nhưng không có nhiều dịp để mặc. Đây sẽ là cơ hội để mình có nhiều bức hình đẹp cũng như kỷ niệm đáng nhớ trong thời sinh viên bên cạnh chiếc áo blouse quen thuộc”, bạn N.T.H (sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội) chia sẻ.

Phong trào được công đoàn ngành nêu rõ, áo không chỉ được mặc trong ngày thứ hai sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, các buổi sinh hoạt, lễ hội mà còn được khuyến khích mặc nhiều hơn trong tuần, trong mọi hoạt động.

Các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Áo dài được đánh giá có sức lan tỏa lớn, tạo sự hưởng ứng tích cực đối với các nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động và nữ học sinh, sinh viên trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả.

Nữ sinh mặc áo dài đến trường.
Nữ sinh mặc áo dài đến trường.

Ngành giáo dục đặc biệt khuyến khích trong thời gian diễn ra Lễ hội Áo dài, các cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên đang tham gia mạng xã hội (Facebook, Intagram, Zalo,…) hưởng ứng bằng cách thay đổi hình ảnh đại diện trên trang cá nhân với trang phục áo dài.

Đại diện khoa đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: “Với sức lan tỏa cũng như hưởng ứng phong trào Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 5 năm 2018, Nhà trường đang có kế hoạch thống báo đến cán bộ, sinh viên trong toàn trường”.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn