Những điều sinh viên năm thứ nhất thường lầm tưởng khi vào Đại học

346

Khi chập chững bước vào cánh cửa Đại học, nhiều bạn luôn tự vẽ ra một viễn cảnh hào nhoáng về cuộc sống của sinh viên. Vậy sự thật thì sao…?

Vỡ mộng khi kiến thức đại học gấp nhiều lần cấp 3

Vỡ mộng khi kiến thức đại học gấp nhiều lần cấp 3 

Những hào nhoáng chỉ có trong suy nghĩ!

Nghĩ đến đại học, nhiều học sinh cấp ba vẽ nên cuộc sống với đầy ắp những cuộc vui chơi. Thế nhưng, với lịch học kín mít và những bài tập cùng với những “quyển sách gối đầu giường” dày cộp, thuyết trình triền miên khiến cho bạn không còn thời gian để nghĩ đến việc đi chơi nữa. Là sinh viên thì cách học sẽ không còn giống như học sinh nữa, không còn tình trạng “thầy đọc trò chép” mà đòi hỏi sự chủ động tiếp nhận cũng như chủ động tìm tòi của sinh viên.

Học Đại học – Cao đẳng thoải mái tham gia các hoạt động ngoại khóa

Lên Đại học sẽ tham gia thật nhiều hoạt động

Lên Đại học sẽ tham gia thật nhiều hoạt động

Trong suy nghĩ của các bạn tân sinh viên luôn thường trực ý nghĩ “lên Đại học mình sẽ tham gia thật nhiều các hoạt động để bù lại những ngày tháng miệt mài đèn sách”. Sự thật thì, đúng là rất nhiều các bạn sinh viên năm nhất tham gia các hoạt động của trường rất năng nổ, nhiệt tình và thường thì sẽ giảm dần theo hệ số từng năm tiếp theo. Đó là thực trạng chung ở hầu hết các trường Đại học – Cao đẳng hiện nay và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng không là ngoại lệ.

Điểm số ở Đại học và TPHT là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau

“Bước chân vào giảng đường Đại học là bước vào một thế giới với những môn học “trên trời dưới đất”, là những môn Đại cương mà đọc đến lần thứ 2, thứ 3 vẫn không thấy hiểu, là những môn chuyên ngành khiến sinh viên chỉ cần nghĩ đến thôi đã thấy đau đầu rồi”. Đó là chia sẻ rất thật của một sinh viên đang theo học tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Điểm số ở Đại học và TPHT là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau

Điểm số ở Đại học và TPHT là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau

Khi còn học ở cấp 3 thì để đạt được điểm  9, điểm 10 là điều hết sức dễ dàng đối với học sinh. Còn đối với không ít sinh viên, đủ điểm qua môn đã là hạnh phúc nhất rồi. Đó là còn chưa kể đến cách tính điểm ở Đại học cũng hoàn toàn khác so với bậc phổ thông.

Vào Đại học hy vọng sẽ thoát kiếp F.A

Vào Đại học hy vọng sẽ thoát kiếp F.A

Vào Đại học hy vọng sẽ thoát kiếp F.A

Bước vào Đại học, ai mà không từng ước mơ sẽ có một mối tình sinh viên lãng mạn, một cuộc tình với đầy ắp những màu hồng, nhưng trên thực tế, hội F.A vẫn rất đông và cực kỳ “nguy hiểm”. Ngoài ra cũng không ít các bạn tân sinh viên lại lao vào cuộc tình như “con thiêu thân”, yêu điên cuồng và nồng nhiệt để rồi lại nhận ra rằng tình yêu không vui như những gì ta nghĩ.

Đăng ký tín chỉ – nỗi ám ảnh của sinh viên

Việc đào tạo tín chỉ sẽ có lợi rất nhiều cho các bạn sinh viên và sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong việc học tập. Đối với các bạn Tân sinh viên mới nhập học thì việc học các môn học kỳ đầu sẽ được Nhà trường sắp xếp cho. Và từ kỳ thứ 2 trở đi sinh viên sẽ phải tự đăng ký các môn học cho mình.

Loay hoay cả ngày mà không đăng ký được tín chỉ

Loay hoay cả ngày mà không đăng ký được tín chỉ

Một trong những nỗi ám ảnh với nhiều sinh viên là đăng ký tín chỉ môn học. Từ trạng thái chủ động, các bạn sinh viên trở thành người bị động vì website của trường liên tục quá tải lượng người truy cập.

Muốn tìm được công việc đúng chuyên ngành sau khi ra trường, thì các bạn nên bắt đầu ngay từ bây giờ. Hãy chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc nhất bao gồm những kiến thức được đào tạo trên ghế Nhà trường và cả những kỹ năng mềm, đây là điều kiện rất cần thiết đối với mỗi sinh viên.

Hi vọng những điều lầm tưởng mà ban tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liệt ra trên đây sẽ giúp ích được các bạn Tân sinh viên định hướng được những năm học sắp tới của mình. Cũng như có quãng thời gian sinh viên đẹp nhất trong cuộc đời mà không khỏi hối hận.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn