Nhân lực ngành Y tế đến năm 2020 phải tăng thêm 40%

224

Hiện nay, số lượng nhân lực ngành Y tế vẫn đang thiếu rất nhiều, dự kiến đến năm 2020 cần phải tăng khoảng 40% số lượng nhân lực trong ngành Y tế.

Nhân lực ngành Y tế đến năm 2020 phải tăng thêm 40%

Nhân lực ngành Y tế đến năm 2020 phải tăng thêm 40%

Hiện nay có đến hơn 200.000 của nhân Đại học, Cao đẳng thất nghiệp, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chính là sự lựa chọn ngành nghề không phù hợp ngay từ những ngày đầu trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia.

Tăng cường nhân lực cho ngành Y tế

Năm 2017 được đánh giá là năm học có mức điểm Xét tuyển Đại học Y Dược cao nhất trong tất cả các năm cũng như số lượng thí sinh đăng ký Xét tuyển tăng cao đột biến, điều này càng chứng minh được sức hút của ngành Y Dược đối với thí sinh. Việc định hướng nghề nghiệp cho thí sinh THPT là điều vô cùng quan trọng, giúp học sinh biết được những ngành học nào xã hội cần cũng như những ngành học phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội.

Theo thống kê đến năm 2020 nhu cầu nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực Y Dược cần phải tăng  40% so với số lượng nguồn nhân lực hiện tại thì mới đủ đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho học sinh THPT nếu quyết tâm theo học ngành Y Dược. Đặc biệt, trong những năm gần đây Việt Nam liên tục liên kết với các quốc gia tuyển dụng nhân lực trong ngành Điều dưỡng, Hộ sinh… điều này cho thấy rằng các thí sinh học tập trong lĩnh vực Y Dược có cơ hội làm việc cao hơn, nhu cầu nhân lực nhiều hơn.

Lựa chọn học Cao đẳng Y Dược với cơ hội việc làm cao 

Không phải thí sinh nào cũng có thể thi đỗ vào Đại học chuyên ngành Y Dược, trong khi đó học Cao đẳng Y Dược với thời gian ngắn hơn, tay nghề chuyên sâu đảm bảo sau khi ra trường thí sinh sẽ có được chất lượng tốt nhất. Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không ngừng đầu tư, nâng cấp trang thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm để phục vụ tối đa nhu cầu học tập, thực hành của sinh viên; giúp các em có những bài học thật lý thú gắn liền với thực tế để khi các em ra trường không còn bỡ ngỡ hay mất thời gian đào tạo lại từ đầu. Không chỉ đào tạo về kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề giỏi, tại Trường, sinh viên còn được các giảng viên giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp từ các trường Đại học Y Dược hàng đầu cả nước được chọn lựa kỹ càng truyền lửa đam mê nghề nghiệp, cần làm gì và làm như thế nào để không chỉ trở thành cán bộ Y tế giỏi chuyên môn mà còn giàu Y đức, được người bệnh kính trọng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay đang đào tạo các ngành Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với các hệ Cao đẳng chính quy, liên thông trung cấp lên Cao đẳng, Cao đẳng Y Dược văn bằng 2. Thông tin tuyển sinh của từng hệ như sau:

  • Cao đẳng Y Dược chính quy: Xét tuyển thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là đỗ tốt nghiệp THPT.
  • Cao đẳng Y Dược văn bằng 2: là hệ đào tạo dành cho những người đã có bằng tốt nghiệp ở ngành khác muốn học chuyển đổi sang Y Dược, điều kiện chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • Liên thông Cao đẳng Y Dược: dành cho những thí sinh đã có bằng Trung cấp Y Dược muốn học lên trình độ cao hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.
Website chính thức : http://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0439.131.131