Ngành Y mang đến giá trị nhân văn của những con người nhân ái

Ngành Y không ngừng kế thừa và phát triển tinh hoa của nền y học nhân loại mà còn là ngành mang đến giá trị nhân văn của những con người nhân ái.

Ngành Y mang đến giá trị nhân văn của những con người nhân áiNgành Y mang đến giá trị nhân văn của những con người nhân ái
Ngành Y mang đến giá trị nhân văn của những con người nhân ái

Y học là một khoa học nghiên cứu sự hình thành và phát triển của các hoạt động tri thức trong mối quan hệ mật thiết của chế độ kinh tế xã hội và lịch sử văn hóa nhân loại liên quan đến nghệ thuật chữa bệnh và các phương pháp chăm sóc sức khỏe nhằm duy trì, hồi phục cơ thể từ việc phòng ngừa và chữa bệnh. Như các mọi người đã biết ngành Y được hình thành cách đây hàng trăm năm từ khi con người được hình thành.

Y học không chỉ là kế thừa mà còn phát huy

Từ thời kì cổ đại vệ sinh phòng  bệnh đã giúp con người chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt, đau ốm, thiên tai. Trong quá trình lao động và sản xuất con người dần dần nhận ra những loại cây bài thuốc chữa bệnh và các loại cây có hại từ đó rút ra kinh nghiệm được triền từ đời này sang đời khác. Từ thời nguyên thủy đến thời chiếm hữu nô lệ đến chế độ phong kiến và thời kỳ tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa ngành Y luôn được truyền tải và phát triển mạnh mẻ ứng với quan điểm phòng bệnh hơn chữa bệnh luôn được đề cao và áp dụng các thành tựu các kinh nghiệm y học gắn liền với đời sống sản xuất và đời sống con người nhằm nâng cao sức khỏe cho cá nhân nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Y học là lịch sử một quá trình mang tính chất kế thừa cộng với sự tham gia của tập thể rộng lớn của quảng đại quần chúng và của sự sáng tạo cá nhân, phát triển nhờ sự phát triển của bao nhiêu ngành khoa học khác. Ngành Y luôn là nghề được tôn trọng, tôn kính trong xã hội. Họ là những người mạng lại niềm vui, sự tin tưởng tuyệt đối của mỗi người, xoa dịu đi những nỗi đau sự mất mác lẫn tinh thần và thể xác cho bệnh nhân, đồng thời cũng là người có thể cướp lại mạng sống của rất nhiều người từ tay tử thần. Sinh ra trong một vùng quê nghèo ven biển miền Trung từ nhỏ tôi đã chừng kiến được nhiều người bị tử thần cướp mất mạng sống của mình vì không có điều kiện để chữa bệnh.

Y học không chỉ là kế thừa mà còn phát huy

Chọn ngành Y bởi là nghề nhân ái

Những người bệnh nan y thì không có tiền để chửa bệnh, mua thuốc, trả viện phí. Người bệnh họ không được tiếp xúc với những phương pháp điều trị hiện đại của y khoa đã dẫn đến nhiều sự mất mác lớn. Khi đó tôi đã có ước mơ trở thành một thành viên của ngành Y tại Cao đẳng Y của ngôi trường chất lượng, được khoác lên mình chiếc áo blouse màu trắng để trở thành 1 cán bộ y tế giỏi không chỉ về chuyên môn mà còn giàu y đức chữa bệnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Tôi chọn ngành Y vì nó là nghề nhân ái nghề của tình yêu thương gắn kết con người lại với nhau.

Tôi mong một ngày nào đó chính đôi bàn tay của mình sẽ đem lại niềm vui cho những bệnh nhân và được thấy được sự hạnh phúc sung sướng, ánh mắt nụ cười rạng ngời, đầy trân trọng của người bệnh đối với người điều trị. Đó là một thành công to lớn, niềm hạnh phúc khi cứu sống được một người và mang lại niềm vui cho người đó. Tuy nhiên con đường tôi chọn nó sẽ rất khó khăn nhưng tôi tin bản thân mình có thể vượt qua và trở thành một y sĩ đem lại nụ cười và niềm vui cho người khác.

Xã hội ngày càng hiện đại hóa vấn đề sức khỏe đang được chú ý nghiêm khắc hơn và từ đó ngành Y càng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 tôi đã theo con đường ngành Y khi nhỏ đã mơ ước và tôi chọn trường cao đẳng Y Dược Pasteur là nơi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược đầy Y đức có ích cho cộng đồng xã hội.

Trường đào tạo Cao đẳng Y Dược chuyên nghiệp.

Ngôi trường được mang  tên danh y Bác sĩ Louis Pasteur, cha đẻ của ngành vi sinh và là cột mốt đánh dấu sự phát triển của nền y học hiện đại. Với bề dày lịch sử hơn 8 năm giảng dạy cùng với đội ngủ giáo viên, cán bộ y tế giỏi Cao đẳng Y Dược đã truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm cho mọi thế hệ một cách tốt nhất. Ngoài ra còn có có phòng thực hành với cơ sở vật chất hiện đại lý thuyết đi đôi với thực hành, luôn luôn có người đồng hành trong quá trình học tập và tham gia vào những hoạt động, những khóa kỹ năng sống như văn hóa tình nguyện, thể thao….đặc biệt vào các giờ thực hành tôi đặt khoác lên mình chiếc áo từ bé tôi đã mơ ước và được khám phá nhiều điều thú vị, học hỏi thêm nhiều kiến thức hay.

Chọn trường cao đẳng Y Dược Pasteur là bước ngoặt lớn của đời tôi, và tôi cũng đang thực hiện mơ ước làm thầy thuốc của mình. Tôi vẫn không ngừng cố gắng học tập nâng cao kiến thức, nổ lực của bản thân để làm công việc rất đổi thiêng liêng, cao quý này: Ngành  Y Dược !!!

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn