Ngành Y Dược chưa bao giờ mất ngôi!

340

Tâm điểm “Nhất Y Nhì Dược” luôn nóng trong xã hội khiến em cảm thấy tự hào vì bản thân đang học tập tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm để trở cán bộ ngành Y.

Ngành Y Dược chưa bao giờ mất ngôi!
Ngành Y Dược chưa bao giờ mất ngôi!

Ước mơ có được cho mình một công việc làm yêu thích, một môi trường làm việc ổn định hầu hết là mong muốn của các bạn sinh viên. Có bạn thì muốn trở thành giáo viên, bạn thì muốn trở thành phi công, bạn thì muốn kinh doanh, bạn thì thích những ngành nghề phiêu lưu, khám phá và có bạn lại muốn cống hiến để mang lại những nụ cười những niềm hạnh phúc cho mọi người thì chỉ có những bạn ngành y là hiểu rõ nhất.

5 lý do theo đuổi ngành Y Dược

Y Dược chưa bao giờ là nghề hết “hot” trong các nhóm ngành thu hút bạn trẻ theo học cũng như đây là ngành nghề mang đến sự đam mê cho những ai lựa chọn. Minh chứng cho điều này là điểm chuẩn vào các trường Y, Dược luôn nằm trong top đầu các trường đại học trên cả nước. Nhưng đó chỉ là một lý do nhỏ trong hàng vạn lý do mà các bạn trẻ ngành y dược hướng đến. Sau đây là năm lý  do điển hình nhất để chứng minh cho tâm điểm “Nhất Y Nhì Dược” được Tin tức ngành Y Dược cập nhật.

Lý do thứ nhất là “Chữa bệnh cứu người”. Học ngành y để chữa bệnh cừu người, đó là nghề mà bạn mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ. Nghề y coi trọng sức khỏe người bệnh cũng như chính bản thân mình vì chỉ khi nào bạn học ngành này, bạn sẽ thấy những gì bạn đang đóng góp, cống hiến cực kì có ý nghĩa.

Lý do thứ hai “Công việc ổn định” bất kể thời đại nào người dân cũng cần cò bác sĩ, thầy thuốc khám chữa bệnh. Sau khi ra trường đa số bạn sẽ có công việc ổn định, không phải “long đong” như những ngành nghề khác.

Lý do thứ ba “Chuyên môn giỏi” để được trở thành bác sĩ , dược sĩ bạn phải dành thật nhiều thời gian cho học tập, nghiên cứu, trau dồi để có kiến thức chuyên môn, phải trải qua 6 đến 7 năm học nghĩa là thời gian học dài hơn so với thời gian thông thường của các ngành khác. Là ngành có sự đòi hỏi cao, tiêu chuẩn đầu vào khá khắc khe nên quá trình học tập, đào tạo lại càng khắc khe hơn nữa. Vì vậy, khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Y Dược Hà Nội bạn mới là những người có đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chắp cánh những ước mơ.
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chắp cánh những ước mơ.

Lý do thứ tư “Được tin tưởng,yêu quý” Nghề y gắn liền với công tác chăm sóc,điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người,đây là nghề được xã hội tôn vinh.Học ngành y sẽ giúp bạn có cơ hội mang lại niềm vui cho từng gia đình. Nên nghề y được gọi bằng cái tên gần gũi “Người thầy thuốc của nhân dân” hay “Lương Y như từ mẫu”.

Lí do thứ năm “Nuôi dưỡng đạo đức” Y đức là điều không thể thiếu với ai học ngành y.Khi vào học ngành y, bạn sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh.

Cao đẳng Y Dược nuôi dưỡng những ước mơ

Không ít bạn sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo khó, điều kiện kinh tế khó khăn, người bệnh không được tiếp xúc với những phương pháp chữa trị hiện đại. Ước mơ giản đơn những chắc nịch toát lên chỉ bằng một câu nói “Em muốn học ngành y để trớ thành bác sĩ, khám chữa bệnh cho người, đặc biệt là những người khó khăn’’. Theo ngành y là như vậy đó các bạn hy sinh mọi thứ cá nhân để thực hiện mục đích chung duy nhất chính là “cứu người”. Hiện tại, chính em cũng đang theo Cao đẳng Dược Hà Nội để chay theo ước mơ trở thành Dược sĩ và không nghĩ rằng học y giỏi chỉ khi được vào các trường đại học. Các trường Cao đẳng, Trung cấp cũng có thể giúp các bạn điều đó. Chỉ cần thầy cô tận tình, chu đáo, nhà trường tạo mọi điều kiện và sự cố gắng học hành của các bạn thì bất kể ngôi trường nào cũng giúp bạn trở thành nhân viên ngành y đầy kinh nghiệm và em cũng thấy tự hào là sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ước mơ theo học ngành y khoác lên mình chiếc áo blouse trắng , để sau này trở thành cán bộ y tế giỏi chuyên môn, giàu y đức chữa bệnh cho mọi người , đặc biệt là những người khó khăn của nhiều bạn trẻ và chính em sẽ trở thành hiện thực. Đến với ngành y, nhiều người thực hiện được những hoài bão tự tay mình cứu giúp người bệnh, giảm đi những đau đớn về thể xác và tinh thần cho gia đình bệnh nhân.

Nguồn: truongcaodangyduochanoi.edu.vn