Ngành Dược phát triển “chóng mặt” nhờ các “ông lớn” đầu tư nhập cuộc

282

Ngành Dược nước ta đang phát triển trên đà “khó kiểm soát” nhờ các “ông lớn” đầu tư sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm tiềm năng cho các thí sinh biết nắm bắt cơ hội này.

Ngành Dược ngày càng phát triển mạnh mẽ nhờ sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn

Ngành Dược ngày càng phát triển mạnh mẽ nhờ sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn

Theo nguồn Tin tức ngành Y Dược, hiện nay ngành Dược nước ta đang thu hút được khá nhiều sự quan tâm từ phía các doanh nghiệp trong và nước ngoài. Chính điều này đã tạo nên một sức hút mạnh mẽ và tạo nhiều cơ hội việc làm cho các thí sinh muốn theo học ngành này để phát triển tương lai.

Ngành Dược ngày càng phát triển mạnh mẽ nhờ sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn

Năm 2017 vừa qua là năm nước ta chứng kiến rất nhiều các “ông lớn” lấn sân sang thị trường ngành Dược, thậm chí những cái tên như Thế giới di động hay Tập đoàn Nguyễn Kim và VinGroup đều đang rất chú trọng ngành này. Nhưng điều đáng bất ngờ là ngành Dược vốn dĩ không phải là thế mạnh, thậm chí còn “không liên quan” mà các “ông lớn” này vẫn mạnh dạn đầu tư. Điều này có thể thấy rằng, ngành Dược phẩm đang là lĩnh vực chiếm ưu thế và có cơ hội phát triển hiện tại và tương lai cả trong nước, quốc tế. Bên cạnh việc mở rộng thị trường sang lĩnh vực Dược phẩm thì các doanh nghiệp này còn tiếp tục tuyển dụng các Dược sĩ có trình độ Cao đẳng trở lên, đúng theo quy mô chuẩn hóa nhân sự của ngành Y trong năm tới. Đây là những cơ hội vàng cho các thí sinh muốn theo đuổi ngành học này để phát triển tương lai.

Theo các chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia khẳng định, ngành Dược mỗi năm đều phát triển mạnh cũng như thu hút được rất nhiều thí sinh đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược, Đại học Dược. Tuy nhiên, số nhân lực hiện tại vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng nhân lực của xã hội, Cục quản lý Dược đã thống kê, tỉ lệ Dược sĩ ở nước ta hiện nay mới chỉ đạt 1,19/10.000 dân, đây là tỷ lệ vô cùng thấp, nhiều các vùng xa xôi, kinh tế khó khăn vẫn chưa có đủ nhân lực ngành Dược để thăm khám chữa trị cho người dân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Ngoài ra, sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược trong các công ty Dược phẩm, sản xuất thuốc cũng là một thực trạng đáng báo động hiện nay, đây vừa là cơ hội để các “ông lớn” lấn sân sang thị trường Dược phẩm, vừa tạo điều kiện cho ngành Dược phát triển, kéo theo đó là nhu cầu về nhân lực tăng cao, giảm tình trạng thất nghiệp xuống.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Sự xuất hiện của các doanh nghiệp lớn đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt cho các sinh viên theo học Cao đẳng Dược, đặc biệt khi học trong môi trường giáo dục hiện đại như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – ngôi trường đi đầu trong chất lượng dạy và học thì cơ hội được các nhà tuyển dụng ưu ái là rất cao. Đặc biệt để tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh có thể theo học thì nhà trường còn nới lỏng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội cùng mức học phí vô cùng tiết kiệm. Chính vì thế bạn tuyệt đối không nên bỏ qua cơ hội tốt này.

Để hoàn thiện thủ tục cuối cùng bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển với đầy đủ giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký học Cao đẳng Dược (theo mẫu chung của Bộ) ghi rõ Mã ngành: 6720201, Mã trường: CĐĐ1301
  • 01 Sơ yếu lý lịch của thí sinh có dấu của địa phương.
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).
  • 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghi

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thí sinh sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng chính quy và được quyền liên thông Đại học Dược nếu có nhu cầu. Vì thế khi đã hoàn thành hồ sơ xét tuyển trên các thí sinh có thể  có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường nhận hồ sơ vào nhiều đợt trong năm 2018 nên thí sinh có thể nộp hồ sơ vào trong giờ hành chính các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật. Để nắm bắt thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược và các chương trình đào tạo của Trường thì các thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để biết thêm thông tin chi tiết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85895895 – 0948 895 895.