Năm 2018 điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy có gì mới?

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ thích theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội vì thời gian học tập ngắn, điều kiện học tập tốt nhưng không nắm rõ thông tin xét tuyển năm 2018.

Cao đẳng Y Dược áp dụng hình thức xét tuyển đầu vào mới

Theo nguồn Tin tức ngành Y Dược cho thấy những cơ hội việc làm ngành Y Dược ngày càng được mở rộng và được khẳng định không bao giờ thất nghiệp trong tương lai nhưng điểm chuẩn đầu vào các Trường Đại học Y Dược luôn là những “ác mộng” với các thí sinh có học lực khá và trung bình. Chính vì những con số điểm cao ngất ngưởng đã khiến cho nhiều thí sinh phải bỏ dở ước mơ theo đuổi ngành Y Dược của mình, nhưng khoan vội đừng tuyệt vọng, cánh cửa Đại học tuy đã khép lại nhưng cánh cửa Cao đẳng Y Dược Hà Nội với chương trình đào tạo chuẩn Bộ Y tế, điều kiện tuyển sinh mới được ban hành và áp dụng trong năm 2018 thì các thí sinh hoàn toàn có thể “làm lại” ước mơ hoài bão ở đây với các công việc tiềm năng thu nhập lớn.

Năm 2018 điều kiện xét tuyển Cao đẳng chính quy Cao đẳng Y Dược có gì mới?

Những cơ hội việc làm tiềm năng từ khối ngành Y Dược khiến nhiều bạn trẻ đổ xô đi đăng kí học các chuyên ngành từ Trung cấp Y Dược đến Cao đẳng Y Dược tại Trường. Nhiều cử nhân sau khi sở hữu tấm bằng “danh giá” ở các ngôi trường điểm cũng đã phải chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để nắm bắt những cơ hội vàng “có một không hai” này. Các chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia cũng khẳng định: Ngành Y Dược đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong cả nền giáo dục, kinh tế và nhiều ban ngành khác, theo đó chúng cũng khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam, trở thành lĩnh vực thu hút thu đông đảo bạn trẻ đăng ký xét tuyển để tìm kiếm cơ hội tốt hơn.

Nhiều bạn trẻ tham gia đăng kí theo học ngành Y Dược

Từ năm 2017, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội và tiếp nhận trách nhiệm sứ mệnh mà Bộ Y tế giao phó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã đề ra quy chế xét tuyển mới theo hình thức: Xét tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc các thí sinh đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của năm tham gia kỳ thi THPT Quốc gia gần nhất. Đây cũng chính là điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT sẽ được nhà trường xét tuyển thẳng, miễn thi. Thời gian đào tạo chính quy là 3 năm, sau khi kết thúc thời gian học thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy và liên thông lên các hệ đào tạo Y học cao hơn hoặc có thể đi làm trực tiếp. Nếu như các năm trước đây Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo các ngành Cao đẳng Dược, Điều dưỡng và Xét nghiệm chính quy thì trong năm 2018 tiếp tục gánh vác khó khăn của Bộ Y tế về nguồn nhân lực còn khan hiếm, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng chính quy thêm 2 ngành học mới là ngành Hộ sinh và Vật lý trị liệu phục hồi chức năng được đông đảo thí sinh tham gia theo học.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội năm 2018 gồm những gì?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng chính quy trong năm 2018 khá dễ dàng, đồng thời các thí sinh lại có cơ hội được học tập dưới mái tường giàu truyền thống lịch sử đào tạo ngành Y Dược, chuẩn Bộ Y tế, việc giảng dạy lý thuyết được gắn liền với thực hành sẽ giúp cho học viên có tay nghề chuyên môn cao hơn, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng về một cử nhân chính quy có trình độ chuyên môn cao. Ngoài điều kiện chủ chốt là thí sinh đã tốt nghiệp THPT thí sinh cũng cần đảm bảo thêm một yêu cầu đó là chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu của nhà trường. Theo đó bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy gồm những giấy tờ quan trọng sau:

• 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Y Dược năm 2018.
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT hoặc BTVH cấp 3, mỗi thứ 2 bản photo có công chứng.– 04 ảnh 3×4 và 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
  • 1 bản các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, và có ghi rõ thông tin người nhận (của thí sinh hoặc người nhà) bao gồm các thông tin: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường gửi giấy báo về khi trúng tuyển.

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh có thể gửi về nhà trường ngay từ hôm nay, trường liên tục nhận hồ sơ vào giờ hành chính các ngày trong tuần.

Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 02439.131.131 – 0996.131.131.