Lý giải nhiều bạn sinh viên ra trường, quay lại học cao đẳng

527

Tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur đón nhận rất nhiều những trường hợp học văn bằng 2 khi đã có một bằng đại học học của nhiều sinh viên. Vậy đâu là lí do của hiện tượng này.

Học cao đẳng là lựa chọn của nhiều bạn học sinh
Học cao đẳng là lựa chọn của nhiều bạn học sinh

Ngày xưa người ta quan niệm đã học là phải học đại học và không chấp nhận học cao đẳng hay trung cấp vì sinh viên ra trường không xin được việc làm. Nhưng hiện nay có một thực trạng khác là rất nhiều sinh viên đại học đã ra trường, không xin được việc và quay lại để học cao đẳng. Tại sao lại có một nghịch lý khó hiểu và lãng phí như thế?

Tại sao phải học lại cao đẳng khi đã tốt nghiệp đại học?

Không phải cứ đến mùa thi thì người ta mới lại bàn về việc sinh viên ra trường không có việc làm, mà đây là một hiện tượng của xã hội, nó phản ánh cách hướng nghiệp cho học sinh từ bậc trung học phổ thông đang đi sai hướng.  Tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” diễn ra, dẫn đến hơn 225.000 cử nhân và thạc sĩ thất nghiệp.

Tức việc đào tạo quá nhiều những sinh viên ra trường ở cấp bậc cao nhưng lại thiếu kỹ năng, và xã hội đang thiếu những công nhân có tay nghề cao. Đó là thực trạng đào tạo không đi đôi với nhu cầu thực tế của xã hội. Vì thế nếu ra trường với tấm bằng đại học, thậm chí nhiều cử nhân loại ưu hay thủ khoa của một trường đại học cũng khó xin được việc.

Và đứng trước thực trạng đó thì nhiều bạn học sinh đã rút ra cho mình một kinh nghiệm rằng: thay vì như các anh chị đi trước học đại học để rồi quay lại học cao đẳng, học nghề thì ngay từ đầu sao mình không chọn lấy cho mình một nghề mà mình thích và theo học, rồi đi theo nó đến suốt đời.

Và không phải bạn cứ mang tấm bằng đại học ra là có thể kiếm được việc làm mà điều này liên quan đến việc bạn học được gì và thực hành nó như thế nào khi nhận việc.

Học Cao đẳng Y dược là lựa chọn của nhiều bạn
Học Cao đẳng Y dược là lựa chọn của nhiều bạn

Học ở đâu để có thể xin việc làm dễ dàng hơn

Ghi nhận ở Trung tâm tuyển sinh trường Cao đẳng Y dược Pastuer có rất nhiều các bạn học sinh mới tốt nghiệp cấp 3 đến nộp hồ sơ tuyển sinh, nhưng cũng có rất nhiều những bạn đã tốt nghiệp đại học rồi muốn học văn bằng 2 thêm một ngành nữa để có cơ hội xin việc làm nhiều hơn.

Sở dĩ có lí do như thế là những ngành học của trường luôn gắn với thực tế nhu cầu của xã hội, và quá trình đào tạo cũng như thực hành rất tốt khiến sinh viên những trường cao đẳng nghề như Cao đẳng Y dược Hà Nội lại có tỷ lệ sinh viên có được việc làm ra trường cao hơn.

Bạn Liên một sinh viên đã tốt nghiệp trường Đại học Lao Động khi đến trường nộp hồ sơ đã chia sẻ: “Do ngành học của em ra trường khó kiếm việc làm, nhưng nếu em học y học cổ truyền thì về quê em có thể phát triển rất tốt, đó là lí do em đăng lý học thêm ngành học này tại trường Cao đẳng Y dược Hà Nội”.

Còn rất nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 thì chia sẻ rằng: nhìn thấy các anh chị mình ra trường mà không xin được việc trong khi cũng học những trường đại học lớn, trong khi nhiều anh chị khác cũng học cao đẳng nghề nhưng ra trường có việc làm với thu nhập ổn định nên em quyết định đi học cao đẳng thay vì học đại học.

Nếu bạn cũng có cùng lí do như trên thì có thể đăng ký học cao đẳng y dược tại trường Cao đẳng Y khoa Pasteur:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Website chính thức: http://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131