Lợi thế của sinh viên ngành Dược khi ra trường

Việt Nam được đánh là giá một trong những thị trường dược phẩm tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á trong những năm tới. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên ngành Dược khi ra trường.

Ngành dược Việt Nam được đánh giá là rất tiềm năng tạo cơ hội tốt cho sinh viên sau khi ra trường

Ngành Dược phẩm Việt Nam được IBM đánh giá là tăng trưởng cao nhất Châu Á năm 2015, với tốc độ tăng trưởng 17%, và tiêu thụ khoảng 4,2 tỷ USD dược phẩm trong năm 2015. Chính môi trường Việt Nam thế này là chất xúc tác mạnh mẽ đã mang lại cơ hội tốt nhất cho sinh viên ngành Dược khi ra trường.

Nhận lực ngành Dược đang ra sao?

Ngành Dược hiện nay đang thiếu, nhất là những người được đào tạo bài bản để có thể đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, đào tạo và phát triển ngành càng cao của xã hội cũng như ngành dược đang phát triển ở Việt Nam hiện nay.

Với chiến lược của nhà nước ta tới giai đoạn 2020, nhiều doanh nghiệp này đang đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu để xây dựng các nhà máy hoá duợc, chiết xuất để đáp ứng khoảng 80% nhu cầu thuốc ở trong nước và khoảng 20% nguyên liệu làm thuốc. Nên cơ hội cho các sinh viên ra trường học ngành Dược là cực cao trong vài năm tới.

Bên cạnh đó ngành Dược đang được đánh giá là còn nhiều hạn chế với thế giới cả về ngoại ngữ lẫn chuyên môn. Điều này khiến những sinh viên đang học trong nhà trường có thể nỗ lực học hỏi để đáp ứng những nhu cầu của các doanh nghiệp dược trong nước cũng như doanh nghiệp nước ngoài đang đặt ở Việt Nam.

Học ngành Dược sẽ có cơ hội việc làm tốt trong tương lai

Cơ hội học ngành Dược đang rộng mở

Để đáp ứng được nhu cầu nhân lực của công ty hoạt động trong lĩnh vực Y Dược trong nhiều năm tới, thì việc, bạn biết đón đầu và nắm bắt cơ hội để học trong ngành này là điều đúng đắn.

Hơn nữa trong vài năm tới do sự gai nhập của Việt Nam vào các khối kinh tế chung như ASEAN – AEC đã giúp các doanh nghiệp phát triển nắm bắt lợi thế trên sân nhà.

Và để đáp ứng nhu cầu này thì những chuyên viên tư vấn Y dược, trình dược viên hay nhân viên giám sát nghiên cứu lâm sàng . . . trong các công ty dược, bệnh viện hay trạm y tế thì học ngành Dược sẽ giúp bạn đón đầu và giúp bạn có công việc ngay khi ra trường, đồng thời có thu nhập cao mà nhiều người khác mong muốn.

Để học ngành Dược thì bạn có thể lực chọn nhiều trường đào tạo, trong đó bạn có thể lựac chọn Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội, một cơ sở đào tạo với nội dung bài bản, và sát với yêu cầu của thực tế, cũng như trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để có thể nhận được việc tốt khi ra trường.

Ngay từ bây giờ bạn đã có thể liên hệ để được tư vấn và đăng ký theo học những ngành tại trường theo địa chỉ sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
Địa chỉ : 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội